Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Catnip - thần dược dành cho mèo

2016-09-21 16:42:19 0 4210

Hôm nay Petcity sẽ giới thiệu với các bạn lọai thảo mộc Catnip. Catnip là một loại thảo mộc sống lâu năm và thuộc họ Labiatae Mint, nổi tiếng với khả năng làm cho mèo xỉn hay tác dụng an thần mạnh. Nó có nguồn gốc ở châu Âu và châu Á. Có khoảng 250 loài catnip.

Sau đây là một số những loại catnip phổ biến:

Catnip (Nepeta cataria)

Hoa màu trắng, lớn lên đến 3 feet. Đây là giống mèo thích nhất.

Catnip (Nepeta camphorata)

 

Catmint (Nepeta mussinii)

 

Lý do mèo chà và nhai catnip vì khi lá, cành, hoa catnip bị dập sẽ tỏa hương ‘nepetalactone‘ thành phần làm cho mèo an thần,  thường kéo dài từ năm và mười phút.

Khoảng 50% những bé mèo bị ảnh hưởng bởi catnip và với mức độ khác nhau. Mèo con trẻ hơn 5 tháng tuổi là không thể tận hưởng hiệu ứng của catnip.

 

Nepetalactone gây ra một tác dụng gây ảo giác. Vì mèo cuộn trên sàn, và bắt đầu làm một động tác động dục. Do đó nhiều người cho rằng một tác dụng nữa của catnip như là một chất kích thích tình dục dành cho mèo. Điều này không đúng vì không phài mèo nào cũng lăn lộn trên sàn, có những chú mèo truy đuổi những chú chuột ảo hay chỉ lăn quay ra ngủ.Các phản ứng với catnip là thông qua hệ thống khứu giác. Ngay cả những chú mèo bị “nghẹt mũi” cũng có thể phê khi chơi với catnip.

Catnip không gây hại cho mèo của bạn. Mèo luôn biết dừng lại đúng chỗ nên khi phê quá xá mèo sẽ không chơi với catnip nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm cây leo nhà catnip cho mèo và làm gối ngủ catnip cho mèo để hiểu thêm về cách ứng dụng của catnip vào thực tế nhé các bạn.

 

Hầu hết các cửa hàng bán đồ chơi cho thú nuôi  đều có bán catnip. Khi muốn lưu trữ catnip, bỏ vào hộp kín, trong tủ lạnh hoặc tủ đá. Để phơi khô treo ngược nơi thoáng gió, khô ráo, xa mặt trời.

 

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN
© 2014-2018 PetCity | Được quản lý & vận hành bởi Spring Group
Chuyển sang phiên bản Mobile