Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

5 lý do có thể khiến mèo sẵn sàng "choảng nhau"

01-10-2021, 4:07 pm 0 35

Chắc đã không ít lần bạn thấy mèo nhà mình bất ngờ lao vào đánh nhau với một bé mèo khác trước sự ngơ ngác của chủ cả 2 bên. Lý do gì khiến chúng đột nhiên như thế? Bí mật sẽ được PetCity tiết lộ trong bài viết này.

Xem thêm: Mèo hất đồ vật xuống đất để xem chúng thực sự "ngỏm" hay chưa

1. Mèo đánh nhau vì “chủ quyền lãnh thổ”

Bất kỳ ai nuôi mèo đều hiểu rằng chúng ham muốn mãnh liệt trong việc khẳng định chủ quyền, lãnh thổ.
Và bởi vì thế chúng thường sẽ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cho những gì chúng tin là lãnh thổ của mình. Điểm này phổ biến ở các cuộc đấu tranh diễn ra bên ngoài ngôi nhà nơi chúng sống, nhiều nơi khi đưa mèo đi dạo gặp bé mèo khác sẽ khiến chúng tin rằng con mèo kia đã lấn chiếm đất của chúng.

meo-danh-nhau-3

 

Mèo sẵn sàng đánh nhau nếu nó cảm thấy lãnh thổ bị xâm phạm

Nhưng việc đấu tranh vì “lãnh thổ” cũng hoàn toàn có thể diễn ra giữa 2 con mèo sống cùng 1 ngôi nhà. Điều này có liên quan đến đặc điểm cơ thể của mèo. Chúng đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng mùi hương, và ngôi nhà của bạn cũng không ngoại lệ. Nếu bạn có nhiều hơn một con mèo sống ở nhà, chúng sẽ thường chiến đấu về vấn đề này. Nên hãy bình đẳng khi quan tâm đến các bé nhé.

2. Mèo đang “chơi đùa cho vui”

Nhiều khi nguyên nhân bắt đầu cho việc đánh nhau ở mèo chỉ là muốn chơi đùa mà thôi. Thật vậy, mèo có thể chơi đùa bằng cách đánh nhau với các con mèo khác nhưng trong quá trình đó, trò đùa này của chúng có thể dần dần trở thành cuộc chiến thật sự.

meo-danh-nhau-2

 

Có những cuộc đấu tranh xuất phát từ "trò đùa"

Trong những trường hợp như vậy, tốt nhất là tách mèo của bạn nếu bạn có thể can ngăn như vậy một cách an toàn.

3. Mèo đánh nhau vì đã không ưa nhau từ trước

Trong một số trường hợp có thể tìm hiểu được, PetCity thấy rằng cuộc chiến ở mèo có thể không chỉ bộc phát nhất thời mà có thể là sự thù ghét từ trước. Trong quá trình sinh hoạt, chúng gây hấn với nhau và không đánh lúc đó. Cho tới khi sự thù ghét bùng nổ chúng sẽ nhảy vào đánh nhau để giải quyết vấn đề.

meo-danh-nhau-1

 

Mèo có thể không ưa nhau ngay từ đầu mà bạn không biết

Mèo có thể thách thức nhau bằng tiếng kêu hoặc chúng ngầm hiểu đối phương đang có ý đồ với mình. Mặt khác, chúng có thể nhận ra những thách thức của con mèo khác qua ánh mắt. Bạn sẽ không thể nhận ra lúc nào chúng đã gửi tín hiệu để chuẩn bị khởi mào cuộc chiến mà đến khi chúng thật sự đánh nhau thì bạn mới biết được.

4. Mèo đực đánh nhau giành bạn tình

Hiện tượng này diễn ra ở khá nhiều loài động vật khác nhau mà mèo cũng không phải là ngoại lệ. Nghiên cứu cho thấy phần lớn những cuộc chiến ở mèo xảy ra ở mèo đực (chưa được triệt sản) và tình hình càng căng thằng hơn khi đến mùa sinh sản của mèo. Nếu mèo được triệt sản trước khi đòi mèo cái vào mùa sinh sản thì bạn có 90% khả năng có thể hạn chế được những trận chiến của mèo ở nhà.

>>>>>> 9 hành động kỳ lạ của loài mèo mà có thể bạn chưa biết

5. Những con mèo yếu hơn thường trở thành nạn nhân để mèo phô trương sức mạnh

Đây có lẽ là lý do đáng buồn nhất trong 5 lý do khiến mèo đánh nhau. Những con mèo già, mèo con hay những con mèo mắc bệnh và ốm yếu. Chúng trở thành mục tiêu bắt nạt của những con mèo khác.

meo-danh-nhau-4

 

Mèo cũng có thể bị bắt nạt

Trên đây là 5 lý do đánh nhau ở mèo mà ta có thể thường thấy nhất. Nhưng dù sao mèo đánh nhau cũng không phải là việc quá hay ho nên hãy chú ý đến các bé và yêu thương chúng như nhau để hạn chế hành động này nhé.

 

Bài viết liên quan

Xem thêm >>
PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto