Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

8 dấu hiệu chú mèo cưng đang bị tổn thương

15-06-2019, 11:01 am 0 1031

Bản năng của loài mèo là che giấu nỗi đau, vì thế chúng ta cần đề phòng khi có những dấu hiệu bất thường ở mèo cưng.

>>> Lựa chọn dây dắt mèo cưng đúng cách

Không thể nhận biết được những chú mèo yêu quý phải chịu biết bao nhiêu tổn thương, mặc dù tôi biết loài mèo rất giỏi che giấu nỗi đau của chúng. Một con mèo bị bệnh sẽ biểu hiện ra “triệu chứng” tuy khá mơ hồ. Hi vọng rằng một số lời khuyên dưới đây PetCity sẽ giúp các bạn nhận ra những dấu hiệu của mèo cưng khi bị tổn thương.

Thay đổi hành vi

Nếu một con mèo cực kỳ năng động bắt đầu dành hầu hết cả ngày chỉ để ngủ thì đây có thể là một dấu hiệu cho thấy cô ấy đang bị tổn thương. Tương tự như vậy, nếu một con mèo trở nên gắt gỏng, không phải vì cô ấy “đang già đi. Thông thường mèo điềm tĩnh cũng có thể thực sự trở nên kích động và buồn bực do hệ quả của việc chịu đựng đau đớn

Cự tuyệt khi bị đụng chạm và muốn được ở một mình

Nếu chú mèo của bạn bắt đầu gầm gừ, giãy giụa hay cáu kỉnh khi bạn vuốt ve, chạm vào hoặc di chuyển nó thì đó là dấu hiệu cho thấy một cái gì đó đang làm phiền anh.

Lẩn trốn

Bởi vì loài mèo biết nỗi đau làm cho chúng dễ bị tổn thương. Vì vậy, một chú mèo bị tổn thương sẽ lẩn trốn để nó có thể tránh không phải trở thành nạn nhân của những lời động vật ăn thịt khỏe mạnh hơn.

Liếm một vùng nào đó quá nhiều

Những con mèo đang chịu đau đớn thì hành động liếm lên vùng bị tổn thương sẽ giúp chúng làm dịu đi nỗi đau đơn này. Bạn sẽ nhận ra điều này ở rất nhiều con mèo khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu hay viêm bàng quang tự phát.

Luộm thuộm

Béo ú và lôi thôi là điều không bình thường ở những chú mèo lớn tuổi hơn. Hầu hết những con mèo lớn tuổi trông “ở cùng nhau” hơn so với độ tuổi nhỏ hơn vì bệnh viêm khớp hoặc các điều kiện khác để thực hiện các động tác cho việc chải chuốt là quá đau đớn. Bất kỳ con mèo nào không chải chuốt thì các bạn cần phải đưa chúng đi khám bác sĩ thú y ngay.

Những vị trí cơ thể bất thường

Một con mèo đang chịu cơn đau dữ dội sẽ ngồi gập người xuống với đôi chân giấu bên dưới và mũi của nó gần như áp sát trên sàn nhà. Tuy nhiên, có những vị trí bất thường khác lại không được rõ ràng như vậy.

Ánh mắt nhìn xa xăm

Điều này đặc biệt đúng nếu nó được kết hợp với vị trí cơ thể bất thường. Tôi đã bắt gặp ánh nhìn này trong mắt của Dahlia nhiều lần trước khi nó ra đi mãi mãi.

Những thay đổi trong thói quen với nhà vệ sinh

Những chú mèo với phần lưng và hông bị đau có thể gặp khó khăn khi sử dụng hộp xả rác cũng như thích nghi với nó. Khi hông hoặc đầu gối của mèo cưng bị đau thì nó cang gặp khó khăn trong việc giữ đúng tư thế để đi vệ sinh.

Bạn hãy chăm sóc, nuôi dạy thú cưng thật tốt để bé không bị tổn thương bạn nhé!

>>>>>> Chăm sóc mèo con mới tách mẹ có thật sự khó ?

 

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto