Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

9 dấu hiệu bạn cần đưa mèo đến bác sĩ thú y ngay

05-07-2019, 3:07 pm 0 5363

Mèo của tôi đang có các triệu chứng X, Y và Z, nhưng tôi không thể quyết định liệu tôi có nên đưa nó đến bác sĩ thú y hay không. Những người chăm sóc mèo có kinh nghiệm nhất đã nghe hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn biến thể về câu hỏi này. Dưới đây là chín chỉ định của một cấp cứu y tế. Nếu mèo con của bạn có một hoặc nhiều trong số các triệu chứng này, nó cần được chăm sóc thú y ngay lập tức.

>>> 8 lý do bạn nên nuôi mèo ?

1. Đau bụng: Con mèo của bạn đang vỗ vào bụng nó, nó cúi xuống thay vì ngồi một cách thoải mái, hoặc nó không chịu để bụng mình chạm vào. Anh ta có thể bị nhiễm trùng đường tiết niệu , bệnh nội tạng, tắc nghẽn đường tiêu hóa hoặc chảy máu trong.

2. Sự chảy máu: Nếu mèo con của bạn bị chảy máu từ mắt hoặc tai của nó, hoặc nếu máu chảy ra hoặc đập, hãy băng bó và gọi bác sĩ thú y của bạn trong khi bạn đang đóng gói con mèo của bạn trong xe.

3. Mù màu đến bất ngờ: Nếu con mèo của bạn va vào đồ vật hoặc sợ đi lại bởi vì cô ấy không thể nhìn thấy, anh ta có thể bị võng mạc hoặc bệnh tăng nhãn áp tách ra.

4. Khó thở: Nếu con mèo của bạn thở khò khè hoặc thở khó khăn, nó có thể bị lên cơn hen suyễn, các vấn đề về tim hoặc sốc phản vệ (phản ứng dị ứng đe dọa đến tính mạng). Đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

5. Khó tiểu: Nếu con mèo của bạn chạy tới chạy lui vào thùng rác và tiết ra ít hoặc không có nước tiểu, nếu nó khóc vì đau khi đi tiểu, hoặc nếu nó điên cuồng liếm bộ phận sinh dục của mình sau khi cố gắng đi tiểu, hãy gọi bác sĩ thú y ngay bây giờ. Đặc biệt ở mèo đực, đây có thể là dấu hiệu của tắc nghẽn đường tiết niệu có thể gây tử vong.

6. Dị dạng hoặc không có khả năng để đặt trọng lượng lên các chi. Mèo theo bản năng che giấu nỗi đau của chúng, vì vậy nếu mèo con của bạn đủ đau để có thể thấy rõ chân, điều đó có nghĩa là nó nghiêm trọng. Anh ta có thể bị gãy xương, nhiễm trùng, vết thương xuyên sâu hoặc các vấn đề về tim.

7. Động kinh: Nếu con mèo của bạn bị co giật, co thắt, co giật hoặc hành động mất phương hướng, nó có thể bị co giật hoặc nó có thể đã bị nhiễm độc.

8. Sửng sốt: Đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng tai giữa, rối loạn thần kinh hoặc ngộ độc.

9. Nôn nhiều hơn một lần trong vòng một giờ, đặc biệt nếu chất nôn có máu. Con mèo của bạn có thể đã nuốt một vật lạ hoặc cô ấy có thể bị bệnh gan hoặc thận. Rối loạn ruột và ngộ độc cũng gây nôn thường xuyên.

Nếu bạn nghĩ về nó, đây thực sự là lẽ thường. Tất cả tập trung vào câu hỏi này: Nếu bạn gặp phải những triệu chứng này, bạn sẽ đến phòng cấp cứu hay gọi bác sĩ? Nếu vậy, tìm kiếm cùng một mức độ điều trị cho con mèo của bạn.

>>>>>> Mẹo chăm sóc lông cho mèo hiệu quả

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto