Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Bạn có biết Quàng Thượng sinh ra là để thống trị thế giới?

11-04-2019, 3:13 pm 0 356

Loài mèo thống trị thế giới phải chăng là sự thật. Nếu bạn có vài chú mèo sống trong nhà, bạn nên quan sát cách hành xử của chúng với nhau. Ngay cả bạn chỉ có một chú mèo, nó cũng sẽ tạo ra mối quan hệ xã hội hoặc một gia đình nhỏ với bạn. Những chú mèo của bạn dường như luôn hành xử với nhau theo một thiết chế xã hội hoặc cơ cấu gia đình.

>>> Cách tắm cho "Quàng Thượng" sợ nước bớt căng thẳng

Một trong số chúng sẽ trở thành “chú mèo số một”. Hoặc chú mèo chiếm ưu thế và uy quyền hơn. Bạn có thể nhận ra mèo của bạn kết thân theo cặp để thư giãn gần gũi với nhau. Chúng sẽ không thân thiện với những chú mèo khác. Hầu hết những chú mèo đều thiết lập lãnh địa riêng trong nhà bạn và bảo vệ lãnh địa của chúng. Petcity sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn về vấn đề này.

Loài mèo thống trị thế giới theo quy tắc bầy đàn

  • Cho đến gần đây, loài mèo vẫn được cho là thích sống bầy đàn. Một loài động vật sống bầy đàn thường có “những mối quan hệ ổn định”. Cũng giống như loài chó luôn sống bầy đàn. Trong nhiều năm, các nhà khoa học luôn cho rằng loài sư tử sống bầy đàn với một cơ cấu phân cấp rõ rệt. Gần đây, họ đã phát hiện rằng loài báo Cheetah và Bobcat có cơ cấu bầy đàn hiếm có. Họ cũng tìm ra rằng loài mèo và mèo hoang dã cũng thiết lập hệ thống phân cấp bầy đàn riêng.
  • Dù vậy nhiều loài mèo vẫn thích cuộc sống đơn độc. Một số khác thích sống trong những nhóm nhỏ. Đặc biệt những chú mèo đã triệt sản. Mèo được nuôi làm thú cưng trong nhà thích phát triển mối quan hệ với những chú mèo khác. Đặc biệt khi chúng lớn lên cùng nhau. Mặc dù tổ tiên loài mèo có thể có những con đầu đàn chống lại hành vi bầy đàn. Ngay cả khi mèo nhà và mèo hoang vẫn phát triển theo hướng sống bầy đàn.
  • Vào thập niên 1970, các nhà khoa học cho thấy mèo hoang có nguồn thức ăn chung và sống cùng những con mèo khác trong vùng. Sự hấp dẫn của thức ăn đối với loài mèo mạnh hơn bản năng đấu tranh sinh tồn với những con mèo khác. Các nhà khoa học đã tìm ra rằng loài mèo nội địa như sư tử là giống mèo bầy đàn. Sự thành lập cơ cấu bầy đàn bao gồm sự phân cấp mẫu quyền phức tạp.

Loài mèo thống trị thế giới theo cơ cấu gia đình

  • Trong những nhóm mèo hoang, các nhà khoa học đã quan sát và ghi nhận nhiều điều thú vị. Những chú mèo cái thường sống gần gũi nhau khi chúng sinh nở. Chúng giúp nhau như những nữ hộ sinh và y tá để cùng chăm sóc lũ mèo con.
  • Tất cả hợp tác cùng nhau để nuôi lớn bầy mèo con. Những chú mèo mẹ cùng tham gia vào lực lượng bảo vệ. Chúng truy đuổi và đe dọa những con mèo đực lảng vảng tìm cách giết bầy mèo con. Với mục đích để những con mèo cái có thể trở lại vòng sinh sản.

Mèo nhà cũng tuân theo một sự phân cấp bầy đàn

  • Những chú mèo cũng tuân theo một cơ cấu phân cấp gia đình. Nếu mèo đã triệt sản, chúng sẽ thân thiện với những chú mèo khác. Dường như chúng không còn có sở thích về giới tính. Loài mèo phát triển hệ thống phân cấp mẫu quyền phức tạp. Ngay cả mèo nhà cũng có cả hệ thống phân quyền và lãnh thổ riêng. Ví dụ, bạn có thể có một chú mèo chiếm bộ ghế sofa, còn chú mèo khác lại ưa thích nằm phè phỡn trên bàn. Chúng ít khi vượt qua lãnh thổ khác trừ khi chúng là một cặp vợ chồng.
  • Biến động xảy ra khi một chú mèo mới gia nhập vào gia đình. Nó phải tìm cho riêng mình một lãnh thổ. Những chú mèo thường trú trong nhà điều chỉnh ranh giới của chúng. Đôi khi bằng quyền lực. Khi một chú mèo trong nhà chết, lãnh địa của nó sẽ bị chiếm lĩnh bởi chú mèo khác. Thông thường là chú mèo kế tiếp trong hệ thống phân cấp. Một chú mèo nhút nhát có thể đạt được đẳng cấp cao hơn trong hệ thống phân cấp. Dường như loài mèo thống trị thế giới rất dễ dàng vậy.

Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào đều được xử lý và phân cấp rõ ràng. Bạn có thể xem thêm các bài viết về tập tính, thói quen của mèo tại Petcity.vn để hiểu sâu sắc hơn.

Mèo cọ xát vào người là để xác nhận vị trí chủ nhân

  • Loài mèo thống trị thế giới nhưng chắc chắn không phải chủ nhân của chúng. Mèo nhà bạn thường chào hỏi bằng cách cọ xát cơ thể nó một cách trìu mến vào chân. Đây chính là cách mà chúng thể hiện cho bạn biết rằng, bạn ở thứ bậc cao hơn nó trong hệ thống phân cấp gia đình. Mèo thường cọ xát với bạn đời của nó để phát tiết hương thơm quyến rũ. Đồng thời củng cố mối quan hệ.
  • Một chú mèo trong bầy đàn được nhận biết bởi việc những chú mèo khác có thường cọ xát với nó hay không. Những chú mèo ở đẳng cấp cao thường ít cọ xát với những chú mèo khác trong đàn. Những chú mèo ở đẳng cấp thấp hơn thường phải cọ xát cầu thân trước.

Vì vậy khi bạn quan sát bầy mèo về hệ thống phân cấp bầy đàn của chúng. Việc thấu hiểu “cấu trúc gia đình” này có thể hữu dụng trong việc điều chỉnh hành vi của chúng. Đồng thời giúp bạn duy trì sự hài hòa của đàn mèo trong nhà. Loài mèo thống trị thế giới có thể là thật nếu bạn không kiểm soát được hành vi của chúng.

>>>>>> Nuôi mèo trong nhà số lượng bao nhiêu là phù hợp?

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto