Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Cách dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu 3 bước

10-09-2019, 1:46 pm 0 3563

Cách tập cho mèo đi vệ sinh bồn cầu thành công với những bước làm chi tiết như dưới đây được Petcity sưu tập trong thực tiễn của các bạn nuôi mèo và huấn luyện mèo thú cưng chia sẻ.

>>> Xem thêm: LÀM SAO ĐỂ DẠY MÈO ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ ?

Bước 1: Bạn chuẩn bị khay cát có hình dạng và kích thước giống với miệng bồn cầu ( Khay vệ sinh mèo oval ) . Đặt khay cát gần khu vực nhà vệ sinh, sau vài ngày, bạn dần chuyển khay tiến sát vị trí bồn cầu chính.

Bước 2: Khi mèo quen với việc đi vệ sinh trong khay cát gần khu vực bồn cầu, bạn nâng dần độ cao của khay lên nhẹ 5-6 cm, mỗi ngày nâng lên một chút cho tới khi cao ngang bằng với bệ của bồn cầu. Theo thói quen, chúng sẽ nhẩy lên và đi vệ sinh vào khay như bình thường.

Bước 3: Giai đoạn này khá quan trọng khi bạn bắt đầu định hình dáng ngồi và vị trí ngồi cho mèo đúng vị trí của bồn cầu để tránh chúng bị lọt xuống sau này. Sau một thời gian, chúng sẽ tự định hình được việc đi vệ sinh sao cho chuẩn.

Khi đã thành thói quen, bạn lấy dần cát ra và khoanh tròn giống với miệng của bồn cầu trong thực tế. Mèo sẽ tự nhảy lên toalet và đi vệ sinh vào đó. Khi đã quen dần với việc đi vệ sinh trong bồn cầu, bạn lấy khay ra và thử xem mèo có đi đúng vị trí không để điều chỉnh lại vị trí ngồi của chúng cho khớp với bồn cầu.

Đây là quá trình đòi hỏi nhiều công sức và thời gian của chủ nhân vì vậy bạn cần kiên trì và thực hiện tuần tự chậm rãi từng bước để đạt hiệu quả cao nhất.

Lưu ý:

  • Dọn vệ sinh hàng ngày cho khay cát, thu dọn phân và nước tiểu của mèo vào túi nilong và cột chặt và những hạt cát rơi vãi ra sàn nhà.
  • Thay cát mới và vệ sinh khay cát 1 tuần/ lần để mèo có thể đi vệ sinh một cách thoải mái nhất.
  • Lau chùi khu vực xung quanh sàn nhà, nơi mèo đi vệ sinh.
PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto