Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Cách làm thức ăn cho mèo đơn giản đủ dinh dưỡng tại nhà

21-11-2019, 10:11 am 0 229

Bắt đầu với protein. Ví dụ, bạn có thể mua đùi gà thả vườn không chứa kháng sinh và hóc môn từ một nguồn có uy tín. Bạn cũng có thể sử dụng gan gà, gà tây, lòng đỏ trứng, trong số những lựa chọn khác.

Bạn có thể để lại nguồn protein ở dạng thô hoặc nấu chín. Ví dụ, bạn có thể đun sôi đùi gà để làm chín bên ngoài trong khi phần bên trong vẫn còn sống. Cho đùi gà trực tiếp vào nước lạnh. Xé bớt thịt trong xương và dùng kéo bếp hoặc dao cắt khoanh khoảng 12,7 mm.

Xay protein động vật để mèo dễ ăn hơn. Cho xương thịt vào máy xay với đĩa xay có lỗ rộng 4 mm. Xay hỗn hợp 110 g gan gà với 1,3 kg thịt gà sống. Xay 2 quả trứng luộc với 1,3 kg thịt gà sống. Trộn tất cả vào bát rồi cho vào tủ lạnh.

Nếu không có máy xay, bạn có thể sử dụng máy chế biến thực phẩm thay thế. Thiết bị này không hiệu quả bằng hoặc dễ làm sạch nhưng nó sẽ cắt protein thành từng mảnh nhỏ dễ tiêu hóa.

Trộn các thành phần bổ sung. Lấy bát mới, mỗi 1,3 kg thịt, đổ vào 1 cốc nước, 400 IU (268 mg) vitamin E, 50 mg vitamin B-complex, 2000 mg taurine, 2000 mg dầu cá hồi biển, và 3/4 muỗng cà phê muối nhạt (với i-ốt). Trộn tất cả các thành phần với nhau.

Đổ hỗn hợp bổ sung nước vào thịt xay và trộn đều.

Cân nhắc các loại thực phẩm khác có thể cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho mèo. Trong khi những thành phần này không nên chiếm phần lớn trong bữa ăn của mèo, thì trong thực tế, chúng không phải là một phần của mỗi bữa ăn nhưng lại có thể thêm chất dinh dưỡng quan trọng cho mèo của bạn.

Trộn cơm trắng với cá hồi cắt nhỏ và một chút nước. Hỗn hợp sẽ ở dạng súp; chỉ cần đổ vào bát của mèo.

Rau cắt thành miếng nhỏ và thêm vào bữa ăn (các loại rau quả là tùy thuộc vào bạn).

Thêm yến mạch vào thức ăn của mèo. Chuẩn bị 8 cốc nước sôi. Thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì yến mạch với tỷ lệ nước và yến mạch phù hợp.

Cho yến mạch vào nồi và đậy nắp lại. Sau đó tắt lửa, để cho yến mạch sôi trong 10 phút cho đến khi mềm.

Một số gợi ý khác bao gồm: Thức ăn dành cho mèo có thành phần yến mạch, cá ngừ dành cho mèo, và công thức nấu ăn cho mèo tốt cho sức khỏe tổng thể.

Chuẩn bị khẩu phần với lượng cố định và cho vào tủ lạnh. Con mèo trung bình ăn khoảng 110-170 g một ngày. Bảo quản thức ăn của mèo trong tủ lạnh qua đêm trước khi bạn định cho ăn và ở thời điểm mà bạn cho thức ăn vào tủ lạnh. Điều này giúp cho thức ăn có thời gian rã đông.

Ngoài ra nếu bạn không có thời gian làm thức ăn cho mèo đủ dinh dưỡng tại nhà thì hay đặt hàng tại website của Petcity https://www.petcity.vn/thuc-an-cho-meo.html

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN
© 2014-2019 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile