Cách vắt tuyến hôi ở chó

Cách vắt tuyến hôi ở chó

13-07-2019, 10:32 am 0 54529

Nếu bạn nuôi những giống chó Xù như một số loại chó Poodle, chó Cocker,Chó Bắc Kinh, Chó Phốc sóc thì chắc chắn là đã trải qua tình cảnh như thế này. Mặc dù đã tắm sạch cho chó rồi nhưng vẫn thấy mùi hôi từ chó. Bạn có biết nguyên nhân vì sao chó tắm sạch rồi mà vẫn có mùi hôi hay không ? và cách chữa trị cho chó hết mùi hôi bằng cách nào ? Hãy cùng PetCity tìm hiểu nhé!

>>>Chăm sóc thú cưng đúng cách ?


Vệ sinh cho chó chưa được sạch ?

Bạn có chắc là bạn đã tắm cho chó một cách sạch sẽ chưa ? Nhiều người chưa chó nhiều những KINH NGHIỆM NUÔI CHÓ như việc tắm cho chó nhưng vì sợ chó bị lạnh, hay có thể là do chưa quen tắm cho chó nên có thể là bụi bẩn, cáu ghét hay lông lá ở những vùng khe kẽ trên thân chó chưa được vệ sinh một cách sạch sẽ, đặc biệt là vùng ở 2 bên lỗ tai có nhiều lông bị bết dính bẩn ở trong đó. Việc này bạn cần phải nhổ bằng bột nhổ chuyên dụng hoặc cắt tỉa sạch lông, dùng bông tăm thấm nước muối rồi lasạch vùng tai của chó đi là được. Bạn cần thường xuyên vệ sinh vùng tai cho chó để chó sạch và hạn chế mùi hôi, cũng như dùng những sản phẩm sữa tắm cho chó.

 


Hãy vắt tuyến mồ hôi cho chó thường xuyên

  • Bạn đã nghe nói đến tuyến mồ hôi của chó ? Vậy tuyến mồ hôi của chó nằm ở đâu ? Đây là điều mà không phải ai cũng biết. Việc chó sau khi tắm xong mà vẫn bị có mùi hôi một phần bị ảnh hưởng rất lớn chính là nguyên nhân do tuyến mồ hôi của chó phát ra.
  • Vậy chúng ta cần làm gì để hạn chế tối đa mùi từ tuyến mồ hôi của chó? Điều này rất đơn giản thôi nhưng hầu hết người nuôi chó thường không biết xử lý như thế nào. Và bây giờ, bạn cần phải biết chính xác tuyến mồ hôi của chó nằm ở đâu. Tuyến mồ hôi của chó nằm ngay ở lỗ hậu môn của chó, túi hậu môn hoặc các tuyến hậu môn , có một số chất lỏng có mùi và khi túi đầy chất lỏng và các bạn cần giúp đỡ để giải phóng chất lỏng và làm sạch mùi và chúng ta cần phải vắt tuyến mồ hôi này ra.
  • Các thao tác vắt tuyến mồ hôi cho chó rất đơn giản chỉ bằng vài động tác, bạn cứ hình dung cái túi tuyến mồ hôi nằm ngay ở phía dưới hậu môn, bạn đưa 2 ngón rồi bóp nhẹ phần dưới hậu môn. Động tác giống như nặn mụn trứng cá thôi, để cho tuyến nhờn trong túi tuyến mồ hôi chảy ra ngoài theo lỗ hậu môn nhé.

Lưu ý: khi nặn và vắt tuyến mồ hôi cho chó ở hậu môn, thì bạn cần phải có 1 người giữ chặt con chó tránh trường hợp chó bị hoảng loạn. Sau khi vắt xong tuyến mồ hôi cho chó, bạn hoàn toàn yên tâm vì chó không có mùi nữa. Bạn nên làm điều này ít nhất một đến hai lần trong 1 tháng. Nếu bạn không làm chó của bạn có thể bị nhiễm trùng ở khu vực đó và điều tồi tệ nhất là nó có thể cần phải phẫu thuật. Lúc này tắm cho chó xong thì chắc chắn là chó sẽ không còn những mùi hôi khó chịu nữa đâu.

>>>>>> 3 dòng sữa tắm cho chó tốt nhất trên thị trường hiện nay

goto