Cắt tỉa/ chăm sóc da lông móng

12

Dụng cụ chải lông cho chó và máy cắt lông chó là hai sản phẩm chắc chắn nên có đối với các gia đình nuôi thú cưng. Tìm hiểu tại sao nên sở hữu bộ đôi sản phẩm này và cách chọn mua dụng cụ chải lông cho chó đúng cách nhất sẽ được PetCity bật mí ngay dưới đây.

Tại sao nên dùng dụng cụ chải lông cho chó và máy cắt lông chó

Đây là thắc mắc thường gặp đối với những người mới bắt đầu nuôi chó. Mỗi một chú chó khi sinh ra đều có hành động liếm để làm sạch lông như một bản năng. Tuy nhiên, nếu chỉ để chó liếm lông thì không để sạch hoàn toàn. Chính vì vậy, cần có sự giúp đỡ của của con người. Không chỉ vậy, bộ đôi sản phẩm dụng cụ chải lông cho chó và máy cắt lông chó còn có tác dụng:

- Loại bỏ lông chết trên cơ thể
- Giảm thiểu lông rụng ra sàn nhà, rút ngắn thời gian dọn dẹp cho chủ nuôi
- Điều tiết lượng dầu trên da cún, đảm bảo lông luôn bóng mượt
- Dễ dàng phát hiện ra các vấn đề về da và lông như viêm da, ký sinh trùng,..
- Tránh lông bị bết và vón cục, đánh bay khu vực trú ngụ của các vi khuẩn
- Giảm stress, giúp chó cảm thấy thư giãn
- Kích thích lông mới mọc và phát triển
- Giúp gắn kết chủ nuôi và thú cưng

Hướng dẫn cách chọn dụng cụ chải lông cho chó đúng cách

Hiện nay, có rất nhiều dụng cụ chải lông cho chó khiến chủ nuôi phải đau đầu. Những câu hỏi đặt ra như: nên mua dụng cụ chải lông nào cho poodle hay lược chải lông nào cho mèo tốt nhất là những câu hỏi được đặt ra khá nhiều. Dưới đây là một số gợi ý của PetCity để chủ nuôi có thể chọn lựa được một sản phẩm dụng cụ chải lông cho chó phù hợp:

  • Dụng cụ chải lông cho chó giúp phòng ngừa ve rận

Về cơ bản, dụng cụ chải lông phòng ngừa ve rận khá giống với lược chải chấy ở tóc người. Với thiết kế răng lược cực dày, khít. Các khe lược nhỏ hơn kích thước ve, rận. Vì vậy, khi bạn chải lông cho chó mèo, các loại ve rận sẽ theo hướng chải của lược ra khỏi cơ thể.

  • Dụng cụ chải lông cho chó mèo lông ngắn

Đối với các giống chó mèo này, bạn không cần sử dụng loại dụng cụ đặc biệt gì. Bạn có thể sử dụng các loại lược chải lông cho chó mèo thông thường có bán ở hầu hết các cửa hàng thú cưng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý không sử dụng lược của người để chải lông cho chó mèo. Vì lược của người có cấu tạo hoàn toàn khác. Lược chải lông cho chó mèo thường có nhiều lớp răng lược, để có thể giữ lại lông trên bề mặt lược, tránh bị vương vãi ra sàn nhà khi chải lông cho thú cưng.

  • Dụng cụ chải lông cho chó có bộ lông 2 lớp

Một số giống chó có 2 lớp lông như Alaska, Samoyed,.. rất cần một chiếc lược chải lông rụng chuyên nghiệp. Chiếc lược này có răng lược được thiết kế sát nhau nhằm loại bỏ tối đa lông rụng. Phần tay cầm nhỏ gọn, tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Lược có nút đẩy điều chỉnh độ dài răng lược nên thích hợp cho mọi kiểu lông. Ngoài dùng để loại bỏ lông rụng, bạn cũng có thể sử dụng mẫu lược này để đánh bông lông sau khi chải chuốt.

  • Dụng cụ chải lông cho chó nhỏ có bộ lông dày và các giống mèo lông dài

Một số giống chó mèo có cấu tạo bộ lông rất dày, vì vậy, cần phải sử dụng các loại dụng cụ chải lông cho chó mèo phù hợp. Đối với các giống chó mèo lông dày này, có khi bạn phải sử dụng hai đến ba dụng cụ kết hợp khi chải lông cho chúng. Bạn có thể tham khảo lược chải lông Furminator với công dụng:

- Loại bỏ 90% lông rụng bằng cách loại bỏ các sợi lông chết ở sâu bên trong mà không hề làm tổn hại lớp lông khỏe mạnh của thú cưng.

- Giảm thiểu dị ứng cho người sống trong nhà.

- Giảm thiểu việc xuất hiện các cục lông rối.

Đối với các giống chó mèo lông dày và dài, bạn có thể sử dụng kế hợp với máy cắt lông chó mèo để tăng hiệu quả. Hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt lông chó

Khí hậu Việt Nam mùa xuân hè có nhiệt độ khá cao, nên với các giống chó mèo có lông dài và rậm sẽ khiến chúng bị nóng và còn có thể có nguy cơ mắc một số bênh ngoài da. Vì vậy bạn nên sử dụng máy cắt lông chó để tỉa bớt lông một số vùng như gan bàn chân hay thân người...

Lưu ý, việc cạo lông ở đây không phải là cạo sạch mà thường để lại một phần lông ngắn khoảng 1 – 3 mm để bảo vệ da vật nuôi, tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường.

  • Chuẩn bị cạo lông:

Bạn hãy tắm sạch sẽ cho thú cưng và chải bớt lông để bỏ các lông chết hay các phần vón cục
Chọn lưỡi máy cắt: Tông đơ cắt lông cho chó có nhiều lưỡi khác nhau, bạn cần căn cứ vào độ dài lông chó để lựa chọn lưỡi tông đơ phù hợp.

  • Tiến hành cạo lông:

Bắt đầu từ đầu và từ từ đưa tông đơ di chuyển quanh bộ lông của chúng, bạn nhớ là phải đi theo hướng lông nhé. Hướng cạo của bạn bắt đầu từ cổ đến chân.

Sau khi cắt hết phần lưng bạn hãy tiến hành cắt phần bụng, đầu và đuôi. Bạn hãy thực hiện các thao tác này một cách nhẹ nhàng, tránh làm xước da thú cưng.

 

THAM KHẢO NGAY DỤNG CỤ CHẢI LÔNG CHO CHÓ MÈO VÀ MÁY CẮT LÔNG CHÓ TẠI PETCITY

Xem đầy đủ thông tin
goto