Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Chăm sóc mèo con mới tách mẹ có thật sự khó ?

01-06-2019, 11:39 am 0 3901

Bạn đang nuôi một chú mèo con mới tách mẹ khoảng 2 tháng tuổi và chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi mèo. Nếu bạn chưa biết cách chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi thì đừng bỏ qua bài viết này của Petcity. Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

>>> Các kiểu hình lai tạo giữa mèo lông ngắn và lông dài

Chăm sóc mèo con sơ sinh mới đẻ

Nếu là mèo con mới đẻ, nhất định phải cho mèo bú sữa mẹ. Tuyệt đối không cho mèo con sơ sinh uống sữa bò. Cơ thể mèo con thiếu enzyme phân giải đường lactose có trong sữa, nếu cho mèo con uống sữa này có thể gây nên đau bụng, tiêu chảy, tử vong. Tốt nhất nên chọn sử dụng sữa cho mèo con có bán tại các cửa hàng thú cưng Petcity. Khi chăm sóc mèo con, bác sĩ thú y lưu ý bạn một số vấn đề sau:

 • Cứ cách khoảng 2 tiếng sau khi cho mèo con uống sữa phải cho mèo con đi vệ sinh.
 • Chỗ ở, ổ cho mèo con phải khô ráo, thoáng gió, đủ ấm và kín đáo. Có thể dùng thùng carton lồng phủ lên vải mỏng giúp giữ ấm cho mèo con không bị nhiễm lạnh.
 • Mèo con hơn 1 tháng tuổi chúng có thể ăn thức ăn hạt ngâm sữa dành cho mèo. Đồng thời có thể cho uống thêm sữa ngoài. Nếu không có đủ điều kiện để sử dụng sữa cho mèo con. Bạn có thể dùng hỗn hợp sau đây: Cho 180ml sữa béo + 2 lòng đỏ trứng + ½ thìa cà phê dầu thực vật. Thêm 1 giọt vitamin cho trẻ em để tạo thành sữa chuyên dùng cho mèo. Tốt nhất nên sử dụng sữa dê và nhớ làm ấm sữa trước khi cho mèo con uống.
 • Mèo con thông thường sẽ ngủ rất nhiều. Ngoài lúc cho mèo ăn thì bình thường không nên đánh thức mèo con.
 • Sức đề kháng của mèo con còn rất yếu. Chủ nhân phải cẩn thận chú ý dinh dưỡng và vấn đề vệ sinh ổ cho mèo con.
 • Mèo con khoảng một tháng tuổi sẽ biết tự đi vệ sinh. Chủ nhân cần huấn luyện cho mèo biết sử dụng cát dành cho mèo.

Một số lưu ý trong cách chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi

 • Mèo con giai đoạn mới sinh rất yếu ớt vì vậy cần đặc biệt cần chú ý tới chúng. Cho đến khi mèo được 2 tháng tuổi cơ thể chúng khỏe mạnh hơn.
 • Phải đảm bảo đồ ăn và đồ dùng cho mèo phải hợp vệ sinh.
 • Mèo con sau 2 tuần chào đời sẽ bắt đầu mọc răng. Sau 3 tuần có thể ăn đồ ăn rắn, sau 6 tuần có thể cai sữa.
 • Có thể nuôi 2 hoặc nhiều mèo con cùng lúc. Như vậy mèo con sẽ không cảm thấy cô đơn vì chúng có đã bạn.
 • Cách chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi cũng tương tự như mèo con sơ sinh, nhưng giai đoạn này mèo con đã có thể tách mẹ và ăn riêng.

Tiêm vacxin phòng bệnh và tẩy giun cho mèo con

Để chăm sóc mèo con thật tốt chủ nhân cần tốn rất nhiều công sức để chăm sóc mèo con. Cách chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi tốt nhất bạn cũng cần tiến hành tẩy giun và tiêm vacxin cho mèo con. Việc phòng bệnh giúp mèo con có đề kháng tốt hơn. Có khả năng “tự bảo vệ” với các yếu tố ngoài môi trường.

Khi mới về nhà mới, mèo con sẽ có thể bỏ ăn vì chưa quen. Khi bắt đầu nuôi mèo, một số mèo có sự cảnh giác rất cao. Chỉ cần giúp mèo con tạo ổ ấm, quan tâm chăm sóc, quan tâm mèo nhiều hơn. Bạn có thể yên tâm, qua vài ngày mèo con sẽ bình tĩnh trở lại. Hãy kiên nhẫn và chăm sóc chúng, mèo con sẽ thích nghi rất nhanh nếu được chủ nhân yêu thương.

>>>>>> Lựa chọn dây dắt mèo cưng đúng cách

 

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto