Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Chó mèo cũng bị dị ứng với con người !?

12-06-2019, 1:57 pm 0 198

Theo nhiều ca điều trị mà bác sĩ thú y hay gặp có thể khẳng định rằng, chó mèo cũng bị dị ứng với phấn hoa và các chất gây dị ứng khác như con người. Vậy khi chú chó bị dị ứng sẽ như thế nào. Hãy cùng PetCity tìm hiểu nha!

>>>  Huấn luyện chó biết tên của mình cực nhanh

Mèo và chó bị dị ứng với những gì?

  • Mùa xuân đang tới, khí hậu ngày càng ấm hơn và ánh sáng ban ngày dài hơn. Tuy nhiên, thời tiết ẩm ướt có thể dẫn tới nhiều bệnh tật và sự phát triển của nấm, vi khuẩn. Hiện tượng mèo và chó bị dị ứng cũng nằm trong số đó.
  • Tại thời điểm này, bạn phải thay đổi khái niệm và suy nghĩ về dị ứng. Có thể là dự theo quan điểm của thú cưng. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: mèo có dị ứng với chó không? Hay chú chó có bị dị ứng với mèo không? Hoặc chúng có dị ứng với con người không?
  • Và thật bất ngờ, những nhà nghiên cứu và chuyên gia đã đưa ra câu trả lời là: “Có”. Mặc dù hiếm nhưng chó bị dị ứng với mèo và da chết ở người. Mèo cũng bị dị ứng với chó và da chết của con người. Tất cả các sinh vật đều như vậy.

Da chết là những mảng da tách khỏi tóc và lông. Thú cưng và con người đều có thể có da chết. Chất gây dị ứng với thú cưng cũng bao gồm bọ chét và các loại thức ăn, thực phẩm cụ thể.

Cần làm gì khi chó mèo bị dị ứng

  • Các triệu chứng dị ứng của mèo có thể được biểu hiện như nổi mẩn ngoài da, sưng mặt. Ở vùng đầu và cổ thường bị mẩn đỏ hoặc rụng lông. Viêm da và ngứa là những triệu chứng dị ứng phổ biến nhất ở chó. Kéo theo đó là hắt hơi và sổ mũi. Và khi đó bạn nên đưa chúng đi khám bác sĩ.
  • Các triệu chứng dị ứng của mèo có thể được biểu hiện thành các bệnh ngoài da. Nó giống như nổi mẩn ngoài da, ở vùng đầu và cổ thường bị mẩn đỏ hoặc rụng lông. Các bệnh về da có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể.
  • Bạn phải quan sát thú cưng bị dị ứng trong bao lâu. Đây là một điều rất quan trọng. Chúng bị dị ứng với thức ăn, hoặc có thể có thứ gì đó trong nhà. Không phải dị ứng theo mùa.
  • Các bác sĩ thú y có thể được kiểm tra được các chất gây dị ứng trong môi trường với thú cưng. Bao gồm các chất gây dị ứng theo mùa và không theo mùa. Muốn kiểm tra xem chó bị dị ứng với da chết của mèo hay không, chỉ cần đặt một ít chất gây dị ứng dưới da. Tương tự như xét nghiệm dị ứng ở người.

Bác sĩ thú y cũng kiểm tra các chất gây dị ứng phổ biến như mạt bụi nhà, vẩy da người, lông chim, len và phấn hoa. Đây là những thủ phạm thường gây dị ứng ở vật nuôi. Nhưng vì chúng sống với con người nên chúng có thể bị dị ứng với bất cứ thứ gì. Và một xét nghiệm dị ứng thông thường rất khó để kiểm tra.

Chó mèo dị ứng với con người

Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu thú cưng bị dị ứng với bạn? Thú cưng bị dị ứng với vảy da người, nhưng bạn hoàn toàn không cần phải tách chúng ra. Nếu thú cưng bị dị ứng với da chết của con người thì nó cũng bị dị ứng với các chất gây dị ứng khác. Điều đó có nghĩa là, bác sĩ thú y có thể chữa dị ứng. Và hệ thống miễn dịch thú cưng có thể bỏ qua các chất gây dị ứng. Bằng cách tiêm vacxin dị ứng có chứa một lượng nhỏ chất gây dị ứng hoặc uống thuốc.

PetCity có cung cấp sản phẩm y tế & thuốc cho chó mèo, bạn có thể liên hệ: 19002214 - 098 761 2727 để được tư vấn.

>>>>>> Cần chuẩn bị gì khi mang thú cưng lên máy bay?

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN
© 2014-2019 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile