Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Chọn chó cưng giống chọn bạn đời

06-11-2018, 10:43 am 0 518

Hẳn bạn đã đọc một vài bài viết nghiên cứu về vợ chồng sẽ có điểm tương đồng nhau. Thế bạn có một chú chó cưng thì sao nhỉ? Nó sẽ giống gì mình không? Và Michael Roy từ Đại học California, San Diego đã thử nghiệm ý tưởng: chọn chó để nuôi sẽ có nhiều điểm tương đồng với cách chúng ta chọn bạn đời. Quá lý thú nhỉ? Hãy cùng  tìm hiểu thêm về chuyện này nhé.

Cách làm thí nghiệm cho ý tưởng của Micheal Roy là: chụp ảnh chó và chủ riêng biệt, sau đó sẽ nhờ một nhóm người ghép chủ và chó cưng lại nhưng không đưa ra bất kì gợi ý nào. Kết quả là: những người ghép ảnh chủ và chó cưng có tỉ lệ ghép chính xác rất cao.

petcity 1

Vậy điểm đặc biệt là gì?

Theo các nhà tâm lý học thì chúng ta thường chấp nhận những điều quen thuộc , do đó chọn chó cưng hay chọn bạn đời sẽ giống nhau ở chỗ chúng ta thường chọn người hoặc chó cưng có nét giống người mình thân thuộc và thương mến. Trong việc chọn bạn đời đó là để lý giải chúng ta có xu hướng chọn người có bộ gene "thích hợp" với mình.

Còn trong việc chọn một chú chó cưng thì : những phụ nữ tóc dài thường thích những con chó xù, hoặc chó có đôi tai dài; người mập thường thích chó mập  Theo lý giải của Roy thì chúng ta thường ngày thấy mình trong gương. Mắt chúng ta sẽ ghi nhận những điểm nổi bật trên cơ thể chúng ta và sau đó ghi nhớ lại. Vì thế, khi lựa chọn vật nuôi, chính đôi mắt đã lựa chọn cho chúng ta những người bạn 4 chân có một hay vài điểm giống chúng ta chứ không phải chọn chó cưng vì sở thích của chúng ta.

Petcity 2

 

Tính cách chó cưng có giống chủ?

Borbala Turcsan từ Đại học Eotvos ở Budapest đã quyết định tìm hiểu vấn đề này. Hẳn các bạn sẽ gặp nhiều trường hợp: cùng một giống chó nhưng sao có con dữ, có con lại hiền lành, dễ tính cho dù chúng có thể là cùng một mẹ sinh ra nhưng khác chủ. Đây có thể là vấn đề hơi "ngớ ngẩn" vì chả ai đi phân tích "tính cách loài chó" cho dù đã có vài nghiên cứu khoa học cho rằng chủ hướng ngoại sẽ dễ tác động lên chó cưng.

Turcsan ghi nhận việc chó và chủ thường có cá tính giống nhau và bà cho rằng: "Những điểm tương đồng này thực ra thậm chí còn cao hơn ở những cặp đã cưới và giữa những người là bạn bè" Điều quan trọng hơn là mối liên quan này không thể diễn giải bằng số năm mà chủ và chó nuôi đã sống cùng nhau mà cá tính này dường như đã có ở chú chó ngay từ ban đầu. 

petcity 3

Petcity Tổng hợp

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN
© 2014-2018 PetCity | Được quản lý & vận hành bởi Spring Group
Chuyển sang phiên bản Mobile