Giá chó Mông Cộc Vùng Cao năm nay

26-07-2019, 4:05 pm 0 8699

2.000.000 đ - 8.000.000 đ

Nguồn gốc

Chó mông cộc hay còn gọi là chó H’mông cộc đuôi thường được nuôi ở các vùng núi Tây Bắc của Việt Nam. Được cho là một trong những loại chó có lịch sử lâu đời và cổ xưa nhất hiện nay. Chúng được xếp vào các dòng chó săn hay chó bảo vệ. Một trong bốn loại chó được xếp vào thuộc hàng quốc khuyển của Việt nam cùng với chó Phú Quốc, chó Bắc Hà, và chó Dingo Đông Dương. Chó H’mông cộc được những người đồng bào dân tộc thiểu số nuôi để đi săn bắn nhưng ngày naychúng được nuôi chủ yếu với mục đích là để trông nhà.

Giá chó Mông Cộc

Giá chó Mông Cộc khá rẻ chỉ 500 nghìn đến 2 triệu đồng đối với những con có kích thước nhỏ và màu sắc pha tạp. Thông thường, những con Mông cộc giá rẻ như này sẽ được sử dụng vào mục đích trông giữ nhà cửa hoặc đi săn.

Giá Mông cộc cao hơn khá nhiều khi mua tại các trại chó. Khi mua tại đây, những con chó cộc đuôi luôn có tỉ lệ cơ thể đạt chuẩn, thuần màu, được huấn luyện tốt, tiêm phòng đầy đủ và có chế độ bảo hành tốt. Giá chó Mông Cộc thuần chủng khi mua tại các trại chó dao động từ 2 triệu đồng đến 8 triệu đồng.

Nếu có cơ hội được mua Mông cộc trực tiếp tại các chợ vùng cao thì giá thành của chúng sẽ giảm đi đáng kể. Tại các chợ vùng cao, bạn chỉ cần bỏ ra 300 nghìn đến 2 triệu đồng là đã có thể mua được một chú chó Mông cộc ưng ý.

Giá Mông cộc trên các trang mua bán thuộc dạng trung bình, không đắt cũng không rẻ. Có chăng chúng có giá nhỉnh hơn so với khi mua trực tiếp. Nhưng đổi lại chất lượng chó đảm bảo hơn. Giá Mông cộc chỉ dao động trong khoảng 1 triệu đến 6 triệu đồng cho một con chó Mông cộc đẹp.

Xem thêm sản phẩm chuyên dụng dành cho chó Mông Cộc: Tại đây.

goto