Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Giá Mèo Anh Lông Ngắn tại Việt Nam

31-07-2019, 10:51 am 0 3993

Khi La Mã xâm lược nước Anh và các nước Châu Âu, họ mang theo giống mèo Ai Cập cổ đại đến đảo quốc này. Sau đó chúng giao phối tự do với mèo bản địa, qua nhiều thế hệ chọn lọc tự nhiên hình thành giống mèo Anh lông ngắn.

4.500.000 đ - 6.000.000 đ

Nguồn gốc của giống mèo Anh lông ngắn

Khi La Mã xâm lược nước Anh và các nước Châu Âu, họ mang theo giống mèo Ai Cập cổ đại đến đảo quốc này. Sau đó chúng giao phối tự do với mèo bản địa, qua nhiều thế hệ chọn lọc tự nhiên hình thành giống mèo Anh lông ngắn. Có khả năng thích nghi cao, cơ thể mập tròn, kích thước lớn, bộ lông ngắn nhưng dày giữ nhiệt rất tốt. Nhờ đó, chúng trở nên được yêu thích và trở thành thú cưng trong các gia đình quý tộc Anh.

Cuối thế kỷ 19, mèo Anh lông ngắn ít được ưa chuộng nữa bởi sự xuất hiện của mèo Ba Tư. Lúc đó, mèo Ba Tư với vẻ ngoài độc lạ đã nhanh chóng trở thành giống mèo được yêu thích. Dần dần số lượng mèo Anh lông ngắn bị giảm sút. Qua 2 cuộc chiến tranh thế giới, giống loài này gần như tuyệt chủng. Vì thế các nhà gây giống đã cho chúng lai với mèo Ba Tư, mèo Russian Blue. Từ đó, mèo Anh lông ngắn đã trở lại.

Giá Mèo Anh Lông Ngắn Trong Nước

Giá Mèo Anh lông ngắn nhân giống trong nước hiện có giá khoảng 4 – 7 triệu, phổ biến từ 4.5 – 6 triệu mỗi bé. Những bé mèo Anh lông ngắn này có độ thuần chủng tương đối cao, có các đặc điểm hoàn toàn của mèo Aln. Tuy nhiên do đã nói ở trên, do mèo Anh lông ngắn thuần chủng hoàn toàn cực kỳ khan hiếm ở Việt Nam cũng như trên thế giới, nên hầu hết các bé này không được tinh khiết về gen. Nhưng nếu bạn chỉ nuôi làm thú cưng thì sự tinh khiết về gen hoàn toàn không quan trọng.

Xem thêm sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho Mèo Anh Lông Ngắn: Tại đây.

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 2
goto