Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Giải pháp cho mèo thừa cân ?

08-04-2019, 2:00 pm 0 330

Thông thường sẽ có rất nhiều bài viết nói về việc dùng dây dắt chó đi dạo chứ ít có bài viết nào về dắt mèo đi dạo. Bản thân bạn cũng đã bao giờ nhìn thấy ai dùng dây dắt mèo đi dạo chưa? Vậy thực chất là chúng ta có nên dắt mèo đi dạo hay tập cho mèo đi bộ hay không?

>>> Phương pháp chăm sóc mèo mẹ sinh con tỉ lệ mèo non sống sót lên đến 99%

Việc ra ngoài hoạt động mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mèo cưng và bạn. Hãy cùng Petcity tìm hiểu về cách dắt mèo đi dạo an toàn nhé.

Tác dụng của việc dùng dây dắt mèo đi dạo bộ

 • Chúng ta thường cho rằng mèo chỉ muốn ở trong một không gian nhỏ và rất nhút nhát khi đi ra người đường phố. Chúng cũng rất lười đi ra ngoài, chỉ muốn ngủ. Tuy nhiên, nhiều giống mèo tìm thấy niềm vui lớn trong thời gian bên ngoài, tận hưởng không khí trong lành.
 • Đi dạo bộ có thể chuyển đổi một con mèo nhút nhát thành một con mèo tự tin.
 • Mèo cần được đào tạo trong nhà đầu tiên.
 • Khi mèo thoải mái hãy cho nó đi ra ngoài trời.
 • Khám phá những lựa chọn thay thế thú vị.
 • Có cơ hội để khám phá môi trường xung quanh. Mèo cưng trở nên thoải mái hơn so với cuộc sống thường ngày của chúng trong ngôi nhà với bốn bức tường.

Tuy nhiên, không phải chú mèo nào cũng sẽ tuân theo những gì bạn muốn. Nếu bạn cho mèo đi bộ, nếu chúng không quan tâm với việc ra ngoài trời hãy tôn trọng quyết định của chúng. Đừng nên bắt ép chúng nếu không sẽ đem lại tác dụng phụ mà bạn không mong muốn.

Dùng dây dắt mèo tập luyện đi trong nhà

 • Vì lợi ích của sự an toàn đối với mèo của bạn hãy cho mèo đi dạo bộ trong nhà. Đây là bước rất quan trọng. Đầu tiên hãy mua dây xích và để dây xích trong nhà cho mèo cưng của bạn chơi. Cho nó ngửi sợi dây xích đấy. Điều này sẽ giúp mèo của bạn quen với sợi dây dắt và không cảm thấy sợ chúng nữa.
 • Tiếp theo, đeo sợi dây dắt vào mèo của bạn và đeo để cho mèo cưng cảm thấy thoải mái nhất. Sau đó, hãy để mèo đeo dây xích chạy quanh nhà. Việc này nhằm để chúng quen với việc có một cái gì đó đeo quanh cơ thể của mình. Có thể thưởng đồ ăn cho chúng.
 • Đầu tiên có thể để mèo dẫn bạn đi một vài nơi trong nhà. Nhưng sau đó hãy tập cho chúng đi theo hướng bạn muốn. Vì khi cho mèo đi bộ ngoài trời bạn cũng cần làm như vậy để kiểm soát mèo cưng của mình. Bạn có thể mua dây dắt chó mèo với đầy đủ kích cỡ ngay tại Petcity.

Dắt mèo đi bộ bên ngoài trời

 • Một khi mèo của bạn đã sẵn sàng để khám phá những điều bên ngoài thì hãy dắt mèo cưng đi chơi ngay. Không gian lý tưởng nhất để mèo làm quen là một nơi không có chướng ngại vật. Không có quá nhiều người và không có các con vật khác ở xung quanh. Tạo cảm giác thoải mái nhất đối với mèo của bạn để chúng tận hưởng niềm vui đó.
 • Hãy bắt đầu cho mèo đi dạo ngay từ khi còn nhỏ vì mèo con dễ thích nghi với những trải nghiệm mới so hơn so với mèo lớn. Đừng ngại ngần vì nghĩ mèo chỉ ngoan ngoan trong nhà thôi nhé. Hãy cho mèo đi bộ để giảm nguy cơ béo phì và giúp chúng vui vẻ hơn.

Tránh cảm giác buồn chán khi phải ở mãi trong bốn bức tường nhé. Đây cũng là lời khuyên của các bác sĩ thú y dành riêng cho những bạn nuôi mèo. Dắt mèo đi dạo giúp mèo cưng khỏe mạnh và giảm nguy cơ béo phì hiệu quả.

>>>>>> Cách tắm cho "Quàng Thượng" sợ nước bớt căng thẳng

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto