Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Giống Mèo Không Đuôi Cymric

06-07-2018, 9:33 am 0 919

Cymric là một giống mèo không đuôi thông minh và nhanh nhẹn. Nếu bạn đang có ý định tìm mua một chú mèo giống Cymric để nuôi thì hãy tham khảo những thông tin chi tiết về giống mèo này mà Pet City chia sẻ dưới đây.

 

Nguồn gốc
Giống mèo Cymric hay còn gọi là Cymru, giống mèo này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, chúng là kết quả của một sự đột biến di truyền và trở thành một giống mèo không có đuôi. Loài mèo này không được Hiệp hội mèo quốc tế công nhận giống, chúng chỉ được nhân giống và phát triển ở một số nước như Anh, Canada...

 

 

Đặc điểm ngoại hình
Cymric là giống mèo cỡ vừa, loài mèo này có thân hình cơ bắp và khung xương vững chắc, mạnh mẽ, phần cơ thể tương đối ngắn, các cặp chân to khỏe, chân sau dài hơn chân trước, chúng có kích thước cân nặng từ 3 - 5 kg.

Mèo Cymric có chiếc cổ ngắn đầy đặn, đầu thủ tương đối tròn, mõm nhỏ và mũi ngắn, mắt tròn và hơi dốc về phía tai, đôi tai nhỏ và nhọn. Loài mèo này có đặc điểm chính là chúng sinh ra không có đuôi.

Mèo không đuôi Cymric có bộ lông ngắn và dày, cấu trúc của lông mượt và bóng, bộ lông của chúng có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau như màu xanh xám, màu đen trắng, xám trắng, màu cam, màu gỉ sắt, màu kem...

 


Đặc điểm tính cách
Cymric là những con mèo có bản tính ngọt ngào và trìu mến, chúng rất điềm tĩnh, nhẹ nhàng và tình cảm. Loài mèo này rất tốt với trẻ con và hòa đồng với những vật nuôi khác. Mèo Cymric cũng rất thông minh, vui tươi và lanh lợi.

 

 

Chăm sóc & sức khỏe
Giống mèo Cymric rất dễ béo phì vì vậy cần đảm bảo cho chúng có chế độ ăn uống và vận động hợp lý hàng ngày. Bộ lông của chúng cần được chải chuốt hàng ngày, loài này rụng lông khá nhiều. Nên kiểm tra và vệ sinh tai, mắt cho chúng hàng tuần. Giống mèo Cymric thường có sức khỏe rất tốt, chúng chỉ gặp một số vấn đề cần lưu ý như viêm khớp, hội chứng Manx, bệnh về đường ruột và hệ thống tiêu hóa.

Pet City Tổng Hợp

 

Xem thêm: Snowshoe - Những Chú Mèo Đi Vớ Trắng Nhút Nhát Đến Từ Hoa Kỳ

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto