Hướng dẫn chăm bé mèo suy dinh dưỡng

12-05-2022, 11:58 am 0 52

Một chú mèo khỏe mạnh, đáng yêu là mong muốn của rất nhiều người nuôi mèo. Tuy nhiên nhiều em mèo vì nhiều lý do khác nhau nên bị suy dinh dưỡng, còi cọc. Hãy theo dõi bài viết sau đây của PetCity để biết cách tăng cân cho mèo cực kỳ hữu ích nhé.

Tìm ra loại thức ăn yêu thích của mèo

Thức ăn phù hợp với khẩu vị sẽ kích thích vị giác và khiến cho các bé ăn nhiều hơn. Vì vậy việc tìm ra loại thực phẩm khiến mèo ghiền ăn là đã thành công bước đầu trong công cuộc tăng cân cho mèo.

Mèo thường thích ăn thịt, chẳng hạn như thịt bò, thịt gà… Ngoài ra, kết cấu của thức ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc ăn uống của mèo. Có những bé thích ăn thức ăn ướt như pate nhưng cũng có những bé lại mê ăn hạt khô hơn. Vì vậy hãy quan tâm đến khẩu vị của boss nhà mình nhé.

Tuy nhiên cần nhớ rằng, cho mèo ăn nhiều thức ăn mà chúng thích để kích thích ăn nhiều, tăng cân nhưng vẫn phải đảm bảo các chế độ dinh dưỡng khoa học của mèo.

Thay đổi nhiều loại thức ăn

Việc thay đổi thức ăn cũng là một cách giúp mèo tăng cân hiệu quả vì không phải loại thức ăn nào cũng có lượng calo như nhau. Hãy tìm đến các loại thực phẩm chứa nhiều calo để bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mèo nhé.

Chia thức ăn thành nhiều bữa nhỏ trong một ngày: Để mèo tăng cân hiệu quả thì nên chia nhỏ lượng thức ăn và cho mèo ăn thành nhiều bữa. Cách làm này vừa giúp mèo ăn được nhiều hơn vừa giảm nguy cơ mèo bị nôn do ăn quá nhiều cùng một lúc.

Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết

Khi việc ăn uống không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của mèo thì tốt nhất bạn nên bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng bên ngoài cho mèo. Các loại vitamin tăng cân, gel dinh dưỡng ngày càng phổ biến, tuy nhiên nếu muốn sử dụng các loại thuốc kích thích ăn nhiều thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước nhé.

Giảm stress cho mèo: Bạn đừng nghĩ rằng mèo chỉ ăn với chơi rồi ngủ nên không có mối bận tâm nào. Mèo cũng có tình cảm, tâm trạng riêng của nó. Một chú mèo vui vẻ sẽ có hứng thú hơn với việc ăn uống, trái lại nếu mèo bị stress sẽ thường bỏ ăn và khiến nó bị suy dinh dưỡng.

Lưu ý khi tăng cân cho mèo

Mèo khi được thực hiện chế độ tăng cân sẽ có thể tăng cân quá nhanh khiến cho bạn lo lắng về sức khỏe của chúng. Tuy nhiên chỉ cần đảm bảo sau khi mèo không bị suy dinh dưỡng và có mức cân nặng lý tưởng bạn không cho chúng ăn quá nhiều chất dinh dưỡng nữa là được.

goto