Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Làm thế nào để yêu "pet cưng" nhiều hơn?

04-04-2019, 4:33 pm 0 322

Bạn có yêu thú cưng của bạn không? Chó mèo là những vật nuôi đáng yêu, giàu tình cảm và mang lại cho chúng ta nhiều cảm xúc. Yêu nhiều “ghét” cũng nhiều. Rất nhiều trường hợp, cún cưng trở thành con giáp thứ 13, nghiễm nhiên cướp đi người bạn tình của bạn. Hình ảnh thú cưng lúc nào cũng quấn quýt lấy “nửa kia” mà không thèm đoái hoài tới bạn.

>>> Bật mí cách dạy "Boss" biết xấu hổ cực kỳ đáng yêu.

 

Vậy phải làm thế nào để lấy lòng chúng đây. Làm thế nào để thú cưng cũng yêu thương bạn như vậy? Hãy cùng Petcity tìm hiểu nhé.

Xác định vị trí thủ lĩnh khi nuôi cún cưng

  • Điều này có liên quan đến bản chất của loài chó. Trong thế giới loài chó, mỗi nhóm sẽ có thủ lĩnh riêng giống loài sói. Vậy nên chúng sẽ rất để ý đến những người xung quanh. Những chú chó có bản lĩnh, dũng cảm sẽ trở thành những chú chó đầu đàn. Những chú chó khác sẽ tuân lệnh chó đầu đàn.
  • Đó chính là lý do vì sao, bạn vẫn chưa thành công trong việc yêu thú cưng và lấy lòng tin của chúng. Tuy cún cưng là do bạn mua về nuôi và chăm sóc, nhưng chúng lại hết mực nghe lời ba mẹ bạn. Rất dễ hiểu, vì chúng đã xác định ba mẹ bạn chính là thủ lĩnh của gia đình. Mệnh lệnh họ đưa ra chúng sẽ nghe răm rắp. Ngược lại, bạn có hô hào mỏi miệng chúng vẫn cứ thờ ơ.

Thú cưng có thể không nhìn rõ mặt bạn

  • Những chú chó sẽ không thể hiểu bạn đang nói gì. Hầu như chúng đều dựa vào khả năng phán đoán thông qua nét mặt của bạn. Nếu bạn làm mặt lạnh hững hờ, đương nhiên chúng sẽ xa lánh bạn. Và việc lấy lòng cún cưng đương nhiên sẽ thất bại. Vì căn cứ phán đoán gần như bằng không.
  • Hơn nữa, loài chó bị mù màu. Chúng chỉ có thể nhận biết các mảng màu đen, trắng, xám. Bạn sẽ bị mất điểm nếu mặc một cây đen lại bịt kín mặt. Cún cưng chắc chắn sẽ giật mình và sợ hãi khi thấy chủ nhân mình như vậy. Chúng thậm chí có thể tấn công bạn nếu đột nhiên bạn bịt mặt và xuất hiện trước mặt chúng.

Làm những điều tốt nhất khi yêu thú cưng.

  • Chó cũng giống như con người, không thích bị đem ra làm trò đùa. Có thể chúng sẽ nhận định những người đó là kẻ đáng sợ không đáng tin. Vì thế, hãy làm một người chủ nhân điềm đạm. Khi ở bên bạn sẽ tạo cho chúng cảm giác an toàn và quý mến bạn hơn.
  • Đừng làm những việc mà cún cưng không thích. Thực ra, đa số những người nuôi chó đều không lưu tâm đến điều này. Nhiều bạn rất thích lại gần đùa nghịch xoa má chúng nhất là vùng mũi và mắt hay ốm ấp một cách thái quá. Điều này khiến cún cưng rất không hài lòng. Nếu chúng không tình nguyện mà bạn vẫn cứ khư khư ôm mãi không chịu buông sẽ khiến chúng cảm thấy rất phiền hà. Thậm chí có thể nổi cáu với bạn bất cứ lúc nào.
  • Đừng cố gắng yêu thú cưng bằng sở thích của bản thân. Ví dụ như gọi tên chúng liên tục, vuốt ve ôm ấp chúng không buông… Điều này có thể gây ra những điều tiêu cực hơn là tích cực. Tình cảm của chủ nhân và cún cưng có thể bị đổ vỡ và tụt dốc “không phanh”. Nếu thật sự yêu thú cưng của mình, hãy làm những điều tốt nhất cho chúng. Yêu thú cưng không có nghĩa là làm thỏa mãn sở thích của chính mình.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của Petcity,  bạn sẽ biết cách yêu thú cưng của mình đúng cách hơn. Chúc bạn và cún cưng sẽ có một tình bạn đẹp!

>>>>>> Bí quyết lựa chọn thức ăn cho chó con đảm bảo dinh dưỡng

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto