Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Mẹo chăm sóc lông cho mèo hiệu quả

21-06-2019, 2:52 pm 0 1354

Chú Mèo với tính cách độc lập và danh tiếng là những chú rể khó tính. Nhiều người đòi hỏi đầu vào hàng ngày từ chủ sở hữu của họ để có một lối sống lành mạnh, hạnh phúc.

Nhưng dù có tin hay không, thực sự có rất nhiều lợi ích khi áp dụng chế độ chải chuốt thường xuyên cho mèo của bạn, từ một bộ lông sáng bóng, khỏe mạnh hơn và cải thiện cơ bắp để giảm nguy cơ bị hỏng lông, nuốt phải các búi lông.

Hơn thế nữa, làm quen với con mèo của bạn thông qua việc chải chuốt thường xuyên sẽ giúp bạn vượt qua mọi vấn đề sức khỏe, điều này đặc biệt quan trọng.

>>> Nguyên nhân do đâu mèo biếng ăn, bỏ ăn ?

Mặc dù một số con mèo chắc chắn sẽ sẵn sàng thưởng thức các buổi chiều nuông chiều hàng tuần hơn những con khác, nhưng việc đưa ra một chế độ từ nhỏ sẽ đảm bảo việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm thú vị, không căng thẳng cho cả bạn và thú cưng của bạn. Với ý nghĩ này, đây là hướng dẫn đầy đủ của PetCity giúp bạn để chăm sóc bộ lông của mèo hiệu quả

Chăm sóc lông mèo

Mặc dù có tài năng tự nhiên để chải lông, tất cả những con mèo, thậm chí cả những giống chó lông ngắn, đều có thể sử dụng bàn tay chúng để giữ cho bộ lông của chúng luôn ở trạng thái tốt nhất. Lông và các búi lông có thể dễ dàng tránh được bằng cách chải lông thường xuyên và vì hầu hết những con mèo có xu hướng rụng lông trong suốt cả năm, bằng cách giúp loại bỏ bất kỳ lông thừa nào, bạn sẽ cải thiện sức khỏe của mèo và hy vọng cắt giảm thời gian sử dụng hút bụi sàn và đồ nội thất.

Cách chải lông mèo ngắn

  • Mức độ thường xuyên: Mỗi tuần một lần

Chạy một chiếc lược có răng mịn xuyên qua lớp lông của mèo từ đầu đến đuôi, đảm bảo luôn luôn chải theo hướng lông để tránh mọi sự khó chịu. Tập trung vào một phần tại một thời điểm để loại bỏ bất kỳ lông chết, bụi bẩn và mảnh vụn, và cẩn thận hơn khi chải xung quanh mặt và bụng vì da đặc biệt mỏng manh. Loại bỏ bất kỳ lông lỏng lẻo bằng bàn chải lông.

Cách chải lông mèo dài

  • Tần suất: Cứ sau 1-3 ngày, tùy thuộc vào độ dài và tình trạng của lớp lông

Bắt đầu với chân và bụng và di chuyển lên mặt, sử dụng lược có răng rộng để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào có thể bị vướng vào lông mèo của bạn và tách bất kỳ nút thắt nào. Một phần đuôi xuống giữa và nhẹ nhàng chải qua lông ở mỗi bên. Bị rối lông thường có thể được tách ra bằng tay với sự trợ giúp của một ít bột hoạt thạch, tuy nhiên, nếu bạn đang vật lộn để gỡ các nút thắt cứng đầu, hãy thử tách lông bằng cách sử dụng bộ trải lông chuyên dụng. Cuối cùng, chải qua lông bằng bàn chải dây hoặc bàn chải lông để loại bỏ bất kỳ sợi lông lỏng lẻo nào.

>>>>>> 8 lý do bạn nên nuôi mèo ?

 

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto