Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Những thức ăn cho mèo con 1 tháng tuổi bạn không thể bỏ qua

21-11-2019, 4:31 pm 0 1512

Tại giai đoạn từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi mèo sẽ phát triển rất nhanh trong bài "Những thức ăn cho mèo con 1 tháng tuổi bạn không thể bỏ qua " Petcity sẽ giới thiệu bạn những đồ ăn phù hợp với mèo con giai đoạn này

Thức ăn hoàn hảo nhất cho mèo là sữa mẹ. Với mèo không có mẹ, cách tốt nhất là tìm mèo mẹ cho bú ké. Nếu không tìm được mèo để bú ké thì cho mèo uống sữa công thức thay thế (sữa Bio Milk) dành cho chó mèo chuyên dụng, pha theo hướng dẫn trên bao bì.

Nếu không có Bio Milk, bạn có thể mua sữa tiệt trùng, sau đó đun sôi sữa, để nguội đến khoảng 40 độ C để cho mèo bú (tuy nhiên, cần lưu ý xem cơ địa mèo có dung nạp loại sữa này không).

Dụng cụ cho mèo bú là bình sữa dành cho mèo (bạn có thể đặt hàng tại website Petcity hoặc tại hệ thống cửa hàng), hoặc xilanh (mua ở hiệu thuốc Tây), hay lọ thuốc nhỏ mắt đã được làm sạch. Cần lưu ý để mèo không bị sặc sữa (không vật ngửa mà cho đứng bú).

Trong thời gian này, mèo rất cần bổ sung đầy canxi để phát triển nhanh, tránh bị loãng xương. Mèo cần lượng canxi cao gấp 4 lần con người, vì vậy thức ăn hàng ngày bạn cung cấp cho mèo mẹ thường không đủ lượng canxi cần thiết. Bạn nên mua sữa canxi, hoặc viên canxi bổ sung cho mèo. Có bán tại các cửa hàng phụ kiện thú cưng bên dưới.

Nếu mèo khoẻ và đã bắt đầu mọc răng, bạn có thể lấy nước canh (thịt) cho uống xen kẽ (tùy tính khí của mèo mà bạn nhỏ ra tay rồi quệt vào miệng để mèo làm quen với vị mới hoặc banh họng mèo ra đổ vào).

Lưu ý khi chăm sóc thức ăn cho mèo con 1 tháng tuổi

  • Nếu mèo biết ăn cũng không nên cho ăn quá sớm (hệ tiêu hoá còn yếu của mèo nếu phải hoạt động sớm sẽ phát sinh nhiều bệnh về đường ruột về sau).
  • Do còn bé chưa thể tự đi vệ sinh được nên bạn cần dùng khăn mềm chà nhẹ vào chỗ kín để giúp mèo đi vệ sinh.
PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
goto