Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Những trào lưu làm đẹp cho chó cần phải lên án

05-06-2019, 10:41 am 0 914

Làm đẹp cho chó là nhu cầu của mọi người nuôi chó. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi vì sao phải cắt tai chó? Vì sao phải cắt đuôi, cạo lông, cắt dây thanh quản? Đây đều là những trào lưu làm đẹp có từ lâu và được nhiều người áp dụng theo.

>>> Những lưu ý khi bạn mua bán chó mèo online

 

Việc sử dụng thủ thuật để làm đẹp cho chó đã trở thành một thứ mốt thời thượng. Là đặc trưng riêng của nhiều giống chó. Nhưng ngày nay rất nhiều quốc gia đã có các quy định cấm việc phẫu thuật chỉnh sửa trên chó. Do đó ngày càng nhiều chú chó xuất hiện với hình dáng nguyên bản.

Vậy lý do của lệnh cấm này là gì? Hãy cùng Petcity tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những trào lưu làm đẹp cho chó

Theo thống kê, có 6 loại thủ thuật thường được áp dụng để thay đổi ngoại hình các giống chó. Bao gồm:

 • Cắt đuôi chó
 • Cạo/nhổ lông
 • Cắt tai chó
 • Cắt ngón chân thừa
 • Cắt dây thanh quản
 • Rút móng chân (tháo bỏ toàn bộ hoặc một phần khớp ngón chân)

Các thủ thuật này có thể được tiến hành bằng cách phẫu thuật, dùng chỉ buộc, dùng thuốc hoặc một số công cụ làm đẹp chuyên dụng.

Đa số các giống chó cảnh hiện nay đều đã trải qua việc thay đổi ngoại hình. Phổ biến nhất là gọt tai và cắt đuôi. Rất nhiều người không hề biết hình dáng nguyên thủy của từng giống chó. Việc làm đẹp cho chó chạy theo mốt có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chúng.

Trong một nghiên cứu của các bác sĩ thú y Hoa Kỳ, những phương pháp chỉnh sửa trên ít nhiều đều có ảnh hưởng đến thú cưng.

Thang đo đơn vị đau (Dol)

Đơn vị đau là thang đo cường độ đau đớn mà con người phải chịu. Được chia thành các cấp độ từ 1 – 10. Với mức độ đau dưới 3 dol, bạn có thể cảm thấy khó chịu. Nhưng không ảnh hưởng đến sinh hoạt và nghỉ ngơi của bạn.

Nhưng khi đạt tới 7 dol, người bệnh bắt buộc phải sử dụng thuốc giảm đau. Cảm giác đau lúc này gây trở ngại nghiêm trọng đến cuộc sống của con người. Dựa trên thang đo này, các bác sĩ có thể xếp hạng rủi ro của việc chỉnh sửa cơ thể chó.

Rủi ro sau khi phẫu thuật làm đẹp cho chó

 • Cắt dây thanh quản cho chó: mức đau 8 dol. Tương đương với cảm giác đau khi bạn phẫu thuật cắt bỏ dạ dày. Mục đích là khiến chó không thể sủa được. Phương pháp này có tính nguy hiểm cao, do chó dễ bị nhiễm trùng sau khi phẫu thuật.
 • Cắt tai: mức đau 7 dol. Tương đương với con người phẫu thuật tạo hình tai. Ban đầu chó được cắt tai để phù hợp với mục đích nuôi dưỡng. Sau này là để tạo dáng trông ngầu hơn. Khiến chó trông dữ tợn, phổ biến nhất là chó Doberman. Tỉ lệ thất bại lên tới 20%, phổ biến là tai bị lệch, không thể đứng thẳng.
 • Cắt ngón chân thừa (huyền đề): mức đau 7 dol. Một số giống chó cỡ nhỏ theo tiêu chuẩn thường bị cắt huyền đề ngay khi sinh ra. Mục đích là tránh việc ngón thừa phát triển quá lớn, làm mất mỹ quan. Tuy nhiên nhiều trường hợp phẫu thuật không đúng cách, dẫn tới nhiễm trùng nghiêm trọng.
 • Cắt đuôi: mức đau 8 dol. Tương đương với cảm giác khi gãy xương ở người. Trước đây, do mục đích sử dụng, một số giống chó được cắt ngắn đuôi như chó Phốc, Rott, chó Pitbull… Hiện nay mục đích chính chỉ là làm đẹp cho chó. Việc cắt đuôi có mức rủi ro cao. Chó con có thể bị tật ở đuôi như gấp khúc, khớp xương lộ ra ngoài, nhiễm trùng…
 • Rút móng chân: mức đau 8 dol. Rút móng chân hay tháo một phần khớp ngón chân là một trào lưu làm đẹp thịnh hành tại Mỹ. Những người ủng hộ cho rằng biện pháp này giúp bảo vệ đồ đạc trong nhà. Không bị chó mèo cào rách. Tuy nhiên, rất nhiều thú cưng đã bị tật suốt đời. Không thể đi đứng bình thường, nặng hơn là nhiễm trùng và phải tháo khớp bàn chân.

Để làm đẹp cho thú cưng có nhiều cách, bạn hãy làm đẹp cho người bạn nhỏ này một cách an toàn và khoa học nhé!

Petcity hiện đang có dịch vụ Tắm, Cắt tỉa lông cho thú cưng Giá rẻ - Chất lượng - Tiện lợi cùng rất là nhiều ưu đãi chỉ có tại Petcity.

>>>>>> Balo, Túi xách vận chuyển an toàn cho thú cưng?

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN
© 2014-2019 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile