Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

"Quàng Thượng" của bạn đã bị bệnh khi hắt hơi sổ mũi liên tục

16-04-2019, 11:08 am 0 628

Mèo hắt hơi sổ mũi liên tục là dấu hiệu nhận biết tình trạng sức khỏe. Việc mèo cưng bị ốm là khả năng không thể loại trừ.

>>> Cách trộn thức ăn cho chó mèo

Mèo hắt hơi khi bị bệnh

Mèo hắt xì hơi rất có thể chúng có biểu hiện bị ốm như con người. Cúm mèo là bệnh chúng ta thường hay bắt gặp nhất. Cụ thể sẽ có một số dấu hiệu nhận biết như:

  • Mắt: Khi mèo cưng mắc phải bệnh cúm nếu nặng chúng có thể sẽ bị viêm loét giác mạc và mắt bị sưng đỏ.
  • Mũi: Hắt hơi và chảy nước mũi là triệu chứng phổ biến của bệnh cúm ở mèo. Vi rút sẽ gây viêm mũi, kèm theo đó là hiện tượng chảy nước mũi.
  • Sốt: Khi mèo đã mắc bệnh, cơ thể chịu sự thay đổi do nhiễm trùng sẽ phản ứng bằng cách tăng nhiệt độ. Nếu bị sốt, bé mèo sẽ cảm thấy khá mệt mỏi, mất nước và khó chịu.
  • Miệng: Khi bệnh, mèo cưng sẽ khó ăn ngon do lưỡi bị đau rát.

Dựa vào những biểu hiện có thể quan sát được, bạn có thể dự đoán được tình trạng sức khỏe của mèo cưng. Nếu tình trạng này kéo dài, tốt nhất nên đưa mèo con tới bệnh viện thú y gần nhất để kiểm tra.

Mèo hắt xì hơi do các chất kích ứng gây ra

  • Hãy quan sát chú mèo của bạn có dấu hiệu hắt xì hơi trong trường hợp nào. Nếu chúng chỉ bắt đầu hắt xì hơi khi ở trong ổ hoặc sau khi bạn lau nhà có thể là do dị ứng. Hoặc có thể do mèo cưng bị kích thích bởi một yếu tố nào đó.
  • Trong không gian sống của bạn tiềm ẩn rất nhiều những chất kích ứng này. Có thể là khói thuốc lá, nước hoa, thuốc xịt côn trùng, ổ mèo có bụi bẩn và các chất tẩy rửa. Những chú mèo vốn ưa sạch sẽ nên tốt nhất bạn thường xuyên vệ sinh và làm sạch nơi ở để chúng cảm thấy thoải mái nhất.
  • Một số loại nước hoa, xịt phòng… cũng có thể là nguyên nhân gây dị ứng. Mèo hắt hơi và sổ mũi liên tục là dấu hiệu nhận biết đầu tiên. Tốt nhất trong phòng bạn nên sử dụng tinh dầu tự nhiên. Những hoạt chất từ thiên nhiên sẽ hạn chế được vấn đề này rất hiệu quả.
  • Một số loại thức ăn cho mèo cũng có thể gây ra kích ứng. Chủ nhân nên lựa chọn đồ ăn cho mèo cưng thật cẩn thận. Dị ứng có thể làm cho chúng cảm thấy khó chịu và bực tức. Đôi khi chúng có thể dẫn tới các bệnh về da nghiêm trọng hơn.

Chăm sóc sức khỏe cho mèo

Nếu tình trạng mèo hắt hơi kéo dài mà chứ tìm được ra nguyên nhân, hãy tới gặp bác sĩ thú y. Tiêm phòng vacxin có thể ngăn ngứa được rất nhiều bệnh về nhiễm trùng đường hô hấp ở mèo. Góp phần tăng sức đề kháng của cơ thể với các chất có hại từ môi trường sống.

Thực hiện khám định kỳ cho mèo cưng hàng tháng. Bằng các xét nghiệm sẽ giúp xác định tình trạng sức khỏe của mèo cưng. Việc phát hiện kịp thời bệnh tất luôn là con đường nhanh nhất để chữa trị thành công.

Hệ thống hô hấp của mèo đóng một vai trò rất quan trọng trong cơ chế điều chỉnh thân nhiệt vì mèo không đổ mồ hôi. Chính vì vậy, ngay thi phát hiện chú mèo hắt hơi liên tục với những biểu hiện bất thường, hãy đưa chúng tới gặp bác sĩ thú y ngay.

>>>>>>> Cat Facts – Những điều thú vị về loài mèo có thể bạn chưa biết

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto