Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Quàng Thượng thường nằm mơ thấy điều gì?

16-08-2018, 10:21 am 0 905

Nếu có cuộc thi về ngủ, chắc chắn "Quàng Thượng" sẽ là quán quân. Đơn giản là vì chúng dành cả ngày để ngủ, với tổng thời lượng có thể lên tới 18 - 20 tiếng mỗi ngày. Khoa học cho rằng chó mèo cũng biết nằm mơ. Mà mèo ngủ nhiều đến thế, vậy chúng thường mơ gì? Thông thường, nếu muốn biết người khác mơ gì, chúng ta sẽ hỏi thẳng họ. Nhưng điều này không bao giờ áp dụng được với Quàng Thượng nhà bạn. Các sen yên tâm! Khoa học sẽ giúp lý giải thắc mắc về giấc ngủ và giấc mơ của mèo cưng của bạn.

 

Mộng chỉ đẹp khi ta săn mồi

Giống như con người, khi ngủ, các sen thường xuyên xuất hiện giấc ngủ REM (giấc ngủ mắt chuyển động nhanh). Đó là khi chúng bắt đầu mơ. Và theo thí nghiệm của tiến sĩ thần kinh học Michel Jouvet từ ĐH Lyon (Pháp), khi trạng thái REM bắt đầu, các boss nhà ta có xu hướng cong lưng, lắc... mông và kêu "gru" khe khẽ.

Và thực sự thì nó giống với hành vi săn mồi của mèo một cách kỳ lạ. Đây cũng là quan điểm được Adrian Morrison - một chuyên gia thần kinh động vật ủng hộ. Theo Morrison thì trong giai đoạn REM, mèo có xu hướng dịch chuyển đầu, giống như đang theo dõi một cái gì đó. 

Thế nên có thể hiểu là khi ngủ, các boss vẫn mơ màng về cảnh tượng được săn mồi, dù điều này cũng chẳng che giấu được một sự thật là chúng quá lười nên mới phải đi săn trong mơ. 

 

Quàng Thượng có mơ về bạn hay không?

Đáp án là có. Giáo sư Matthew Wilson đến từ MIT khẳng định: "Khi nhắm mắt lại, mèo sẽ có những giấc mơ giống như chúng ta. Chúng ta mơ về cuộc sống hàng ngày của mình thì mèo cũng thế. Chỉ là những trải nghiệm cuộc sống khác nhau mà thôi."

"Chúng có khả năng sẽ mơ về mặt bạn, mùi cơ thể của bạn và cả những chuyện bạn làm phiền chúng" - nhà tâm lý học Barrett, khoa Y ĐH Harvard (Mỹ) chia sẻ. Các boss quả là có mơ thấy sen của mình. Nhưng chúng lại rất "nhỏ mọn" khi chỉ mơ về những chuyện bạn làm nó khó chịu hay việc bạn lấy thức ăn của chúng thôi.

 

Tài năng độc đáo: Vừa ngủ vừa thức!

Quàng Thượng ngủ đơn giản là chỉ vì... chúng muốn ngủ. "Mèo không bao giờ mạo hiểm dám rời xa giấc ngủ của mình. Dù có thể bị khuấy động, quậy phá một chút, lúc sau chúng sẽ lại trượt mình và nằm xuống nghỉ ngơi tiếp" - Tiến sĩ giấc ngủ Rubin Naiman từ ĐH Arizona (Mỹ) cho biết.

Mèo là loài hoạt động về đêm. Có nghĩa là chúng hoạt động tích cực nhất lúc hoàng hôn buông xuống. Thời gian còn lại trong ngày, các boss sẽ "du ngoạn" tại một vùng đất của giấc mơ. 

"Nhưng chúng ngủ mà không ngủ. Chúng rất tỉnh táo và nhạy bén với các thay đổi xung quanh vì khứu giác và thính giác vẫn hoạt động. Thậm chí, mèo có thể ngủ trong khi ngồi." - Naiman cho biết.

 

Mèo có gặp ác mộng không?

Nào các sen, hãy nhớ lại mình có từng chứng kiến cảnh Quàng Thượng đang ngủ say mê, bỗng chốc co giật, không kiểm soát được bàn chân của mình hay không? Nếu có, chứng tỏ chúng đang gặp một cơn ác mộng, hoặc nhớ lại chuyện không vui nào đó. Dù vậy, cũng có thể đó chỉ là dấu hiệu co giật cơ điển hình của quá trình REM.

Sen nên nhớ tuyệt đối không nên đánh thức boss mình dậy, dù chúng đang gặp ác mộng. Bởi lẽ, khi giật mình tỉnh dậy, chúng có thể vô tình cào cấu hoặc cắn bạn. Tốt nhất là hãy để boss tiếp tục nằm ngủ. Đời sống tâm lý của các boss khá phức tạp nhỉ. Các sen nên lưu ý kĩ để chăm sóc tốt thú cưng của mình.

 

Pet City Tổng Hợp

(Kenh14 / MNN)

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto