Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Review đánh giá sản phẩm thức ăn cho chó, mèo Farmina N&D ANCESTRAL GRAIN

20-05-2020, 5:13 pm 0 172

Dòng sản phẩm ngũ cốc Farmina N & D bao gồm 15 loại thức ăn cho chó và thức ăn cho mèo đã có mặt tại hệ thống cửa hàng dành cho thú cưng Petcity. Đây là thương hiệu thức ăn dành cho mèo và chó nổi tiếng thế giới được nhiều người tiêu dùng biết đến ngang với sản phẩm Royal Canin. Trong bài viết này Petcity sẽ cùng bạn review đánh giá về sản phẩm này 

Thành phần: Gà không xương tươi miễn phí, gà khử nước (nguồn glucosamine & chondroitin sulfate), đánh vần toàn bộ, yến mạch nguyên chất, mỡ gà (được bảo quản bằng tocopherols hỗn hợp), trứng khô, cá trích tươi (nguồn glucosamine & chondroitin sulfate), khử nước cá trích (nguồn gốc của glucosamin & chondroitin sulfate), bột củ cải khô , dầu cá trích (bảo quản với tocopherols hỗn hợp), cà rốt sấy khô, nắng chữa khỏi cỏ linh lăng bữa ăn , inulin, fructooligosaccharide, chiết xuất nấm men (nguồn Mannan-oligosaccharides), lựu mất nước, mất nước táo, rau bina khử nước, vỏ hạt psyllium, cam ngọt mất nước, quả việt quất mất nước, muối, men bia khô, Nghệ, glucosamine, chondroitin sulfate, vitamin A bổ sung, vitamin D3 bổ sung, vitamin E bổ sung, acid ascorbic, niacin, pantothenate canxi, riboflavin, pyridoxine hydrochloride, thiamin mononitrat, biotin, axit folic, vitamin B12 bổ sung, clorua choline, bêta carotene, kẽm proteinate, mangan proteinate, glycine sắt, protein đồng, men selenium, dl-methionine, taurine, l-Carnitine, cô đặc gel lô hội, chiết xuất trà xanh, chiết xuất hương thảo, hỗn hợp tocopherols (một chất bảo quản)

Chất xơ (hàm lượng chất khô ước tính) = 3,2 %

Thành phần đầu tiên trong thức ăn cho chó này là thịt gà . Mặc dù là một mặt hàng chất lượng, gà sống chứa tới 73% nước. Sau khi nấu, phần lớn độ ẩm đó bị mất, làm giảm hàm lượng thịt xuống chỉ còn một phần trọng lượng ban đầu.

Sau khi xử lý, mục này có thể sẽ chiếm một phần nhỏ hơn trong tổng số nội dung của thành phẩm.

Thành phần thứ hai bao gồm gà mất nước . Thịt gà mất nước được coi là một loại thịt cô đặc và chứa lượng protein nhiều hơn bốn lần so với thịt gà tươi.

Thêm vào đó (không giống như thịt gà) gà mất nước không bao giờ tiếp xúc với nhiệt độ cao trong quá trình chế biến, vì vậy nó bảo quản tốt hơn sự tốt lành tự nhiên của thịt.

Tuy nhiên, ngoài hàm lượng năng lượng của nó, loại hạt độc đáo này chỉ có giá trị dinh dưỡng khiêm tốn cho một con chó.

Thành phần thứ tư bao gồm yến mạch . Yến mạch rất giàu vitamin B, khoáng chất và chất xơ .

Thành phần thứ năm là mỡ gà . Mỡ gà được lấy từ thịt gà, một quá trình tương tự như nấu súp trong đó chất béo được tách ra khỏi bề mặt chất lỏng.

Mỡ gà có nhiều axit linoleic, một loại axit béo omega-6 cần thiết cho sự sống. Mặc dù nghe có vẻ không ngon miệng, nhưng mỡ gà thực sự là một thành phần chất lượng.

Thành phần thứ sáu bao gồm cả trứng khô , một loại bột khử nước làm từ trứng không vỏ. Trứng rất dễ tiêu hóa và có giá trị sinh học đặc biệt cao .

Thành phần thứ bảy là cá trích. Cá trích là một loại cá biển béo tự nhiên giàu protein cũng như axit béo omega 3, loại tinh dầu cần thiết cho mọi con chó để duy trì sự sống.

Mặc dù là một mặt hàng chất lượng, cá sống chứa tới 73% nước. Sau khi nấu, phần lớn độ ẩm đó bị mất, làm giảm hàm lượng thịt xuống chỉ còn một phần trọng lượng ban đầu.

Sau khi xử lý, mục này có thể sẽ chiếm một phần nhỏ hơn trong tổng số nội dung của thành phẩm.

Thành phần thứ tám là cá trích khô . Vì được coi là một loại thịt cô đặc , cá trích khô chứa lượng protein gần như 300% so với cá tươi.

Thành phần thứ chín là bột củ cải đường . Bột củ cải là một thành phần gây tranh cãi, một sản phẩm phụ nhiều chất xơ của chế biến củ cải đường.

Một số tố cáo bột củ cải đường như một chất làm đầy rẻ tiền trong khi những người khác trích dẫn sức khỏe đường ruột nổi bật của nó và lợi ích đường huyết .

Chúng tôi chỉ kêu gọi sự chú ý của bạn ở đây để tranh cãi và tin rằng việc bao gồm bột củ cải với số lượng hợp lý trong hầu hết các loại thức ăn cho chó là hoàn toàn chấp nhận được .

Từ đây, danh sách tiếp tục bao gồm một số mặt hàng khác .

Nhưng thành thực mà nói, các thành phần nằm trong danh sách này (ngoài các chất bổ sung dinh dưỡng) không có khả năng ảnh hưởng đến đánh giá chung của sản phẩm này.

Với sáu đáng chú ý ngoại lệ ...

Đầu tiên, mặc dù bột cỏ linh lăng có nhiều protein thực vật (khoảng 18%) và chất xơ (25%), mặt hàng cỏ khô này thường được kết hợp với thức ăn cho ngựa.

Tiếp theo, rễ rau diếp xoăn rất giàu inulin , một hợp chất giống như tinh bột được tạo thành từ các đơn vị carbohydrate lặp lại và được tìm thấy trong một số rễ và củ nhất định.

Inulin không chỉ là một nguồn chất xơ hòa tan tự nhiên , nó còn là một prebiotic được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong đường tiêu hóa của chó.

Ngoài ra, chiết xuất nấm men là tên gọi chung cho một nhóm rộng các sản phẩm được tạo ra bằng cách loại bỏ thành tế bào khỏi sinh vật nấm men.

Một số lượng đáng kể các thành phần này được thêm vào như chất bổ sung dinh dưỡng chuyên biệt trong khi những thành phần khác được sử dụng làm chất tăng cường hương vị.

Tuy nhiên, axit glutamic (và anh em họ hóa học của nó, bột ngọt, hoặc bột ngọt) được tìm thấy trong một số ít các chiết xuất nấm men có thể gây tranh cãi.

Trong mọi trường hợp, vì nhãn tiết lộ rất ít về loại chiết xuất men thực tế có trong bất kỳ công thức nào, chúng tôi không thể đánh giá chất lượng của thành phần này.

Chúng tôi cũng lưu ý việc bao gồm men bia , có thể là một mặt hàng gây tranh cãi. Mặc dù nó là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất bia, thành phần này rất giàu khoáng chất và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe khác.

Người hâm mộ tin rằng nấm men đẩy lùi bọ chét và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Các nhà phê bình cho rằng các thành phần men có thể được liên kết với dị ứng . Điều này có thể đúng, nhưng (giống như tất cả các dị ứng) chỉ khi con chó cụ thể của bạn bị dị ứng với chính men.

Ngoài ra, một thiểu số giọng nói khẳng định men có thể làm tăng nguy cơ phát triển tình trạng đe dọa tính mạng được gọi là sưng lên. Tuy nhiên, đây là một yêu cầu mà chúng tôi không thể xác minh một cách khoa học.

Trong mọi trường hợp, trừ khi con chó của bạn đặc biệt dị ứng với nó, men vẫn có thể được coi là một chất phụ gia bổ dưỡng .

Điều đáng chú ý hơn ở đây là men bia chứa khoảng 48% protein, một yếu tố phải được xem xét khi đánh giá hàm lượng thịt thực tế của thức ăn cho chó này.

Tiếp theo, thực phẩm này chứa khoáng chất chelated , khoáng chất đã được gắn hóa học với protein. Điều này làm cho chúng dễ dàng hấp thụ hơn. Khoáng chất chelated thường được tìm thấy trong thức ăn cho chó tốt hơn.

Và cuối cùng, công thức này cũng bao gồm men selen . Không giống như dạng vô cơ phổ biến hơn của selen (natri selenite), bổ sung men tự nhiên này được coi là một thay thế chống ung thư an toàn hơn.

Farmina N & D

Đánh giá thức ăn cho chó ngũ cốc

Đánh giá chỉ bằng các thành phần của nó, Farmina N & D Aneopral Grain Dog Food trông giống như một sản phẩm khô trên trung bình .

Nhưng chất lượng thành phần của chính nó không thể nói lên toàn bộ câu chuyện. Chúng tôi vẫn cần ước tính hàm lượng thịt của sản phẩm trước khi xác định xếp hạng cuối cùng.

Bảng điều khiển hiển thị tỷ lệ protein chất khô là 33%, mức chất béo 20% và carbohydrate ước tính khoảng 39%.

Là một nhóm, thương hiệu có hàm lượng protein trung bình 34% và mức chất béo trung bình là 19%. Cùng với nhau, những số liệu này cho thấy hàm lượng carbohydrate là 39% cho dòng sản phẩm tổng thể.

Và tỷ lệ chất béo-protein khoảng 55%.

Protein trên trung bình. Chất béo trên trung bình. Và carbs dưới trung bình khi so sánh với một loại thức ăn cho chó khô thông thường.

Ngay cả khi bạn xem xét tác dụng tăng protein của bột cỏ linh lăng và men bia, thì nó trông giống như hồ sơ của một chiếc kibble chứa một lượng thịt đáng kể .

Tóm lại

Farmina N & D Aneopral Grain là một loại thức ăn khô cho chó sử dụng một lượng đáng kể các loại thịt có tên là nguồn protein động vật chính của nó, do đó kiếm được thương hiệu 5 sao .

 

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto