Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Snowshoe - Những Chú Mèo Đi Vớ Trắng Nhút Nhát Đến Từ Hoa Kỳ

06-07-2018, 9:18 am 0 1232

Snowshoe là một giống mèo có nguồn gốc ở Hoa Kỳ. Snowshoe lần đầu tiên được cho ra đời tại Philadelphia trong một cuộc lai tạo giữa giống mèo Mỹ lông ngắn & mèo Xiêm.

 

Đặc điểm ngoại hình
Giống mèo Snowshoe có kích cỡ trung bình với thân hình chắc khỏe, cơ bắp rắn rỏi và đầy đặn, thân hình tương đối dài hơn chiều cao, chúng có kích thước chiều cao từ 23 - 28 cm và trọng lượng từ 3 - 5 kg. Mèo Snowshoe có chiếc đầu lớn dạng hình nêm, khuôn mặt rộng và gò má cao, chiếc mũi dài và mõm khá nhọn, đôi mắt to hình bầu dục có màu xanh, hai tai khá lớn và dài dựng đứng cao trên đầu, chiếc đuôi thuôn gọn và không dài.

Giống mèo Snowshoe có bộ lông ngắn và mượt, mèo con khi mới sinh ra có lông màu trắng, phải mất một vài tuần tuổi thì bộ lông mới có sự chuyễn đổi màu sắc, màu lông của loài mèo này thường là màu be, màu nâu, màu sô cô la, màu hoa cà hoặc màu trắng, kem kết hợp với những mảng màu đậm hơn ở phần đầu, tai, chân và đuôi.

Đặc điểm tính cách
Giống mèo Snowshoe có bản tính rất đa sắc thái, những con mèo thú vị này rất hiệu động, lém lỉnh và giàu tình cảm, tuy vậy chúng chỉ thể hiện tình cảm với những người thật sự thân thiết với chúng, ngoài ra thì những con mèo này khá dè dặt với người lạ. Giống mèo này cũng rất thông minh, ngoan ngoãn và dễ huấn luyện.

 

Chăm sóc & Sức khỏe
Snowshoe là giống mèo khỏe mạnh, ít gặp phải các bệnh tật di truyền hay những bệnh thường gặp ở mèo. Tuy nhiên, một số con mèo có thể gặp tật bị xoắn đuôi hoặc lé mắt. Giống mèo Snowshoe có bộ lông ngắn dễ chăm sóc, chỉ cần dùng lược chải hoặc tay để chải đi những sợi lông chết khoảng một hai lần mỗi tuần. Chú ý vệ sinh mắt, mũi và tai thường xuyên để tránh tình trạng bị bệnh tật với các vùng nhạy cảm này.

 

 

Pet City Tổng Hợp

 

Xem thêm: Những Loài Hoa An Toàn Với Chó Mèo

 

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto