Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Phải làm gì khi bị mất chó mèo

04-01-2021, 5:16 pm 0 264

Đối với những người nuôi chó mèo, việc mất đi thú cưng của mình chắc chắn là một điều vô cùng đáng sợ. Khi gặp phải trường hợp này, nhiều chủ nuôi sẽ hoang mang không biết phải làm thế nào. Lời khuyên cho các bạn rơi vào tình huống này đó là phải bình tĩnh và làm theo các bước sau đây:

>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Tái chế quần áo cũ thành trang phục cho cún cưng diện Tết

1. Tìm kĩ các góc trong nhà

Đây có vẻ như một lời khuyên thừa thãi nhưng bạn chớ nên vội coi thường. Đối với chó/mèo mới nuôi, bạn nên biết bản tính của chúng đó là quen với sự ổn định. Khi đến một môi trường mới, chúng sẽ cần có một khoảng thời gian để thích nghi. Vì vậy, không tránh khỏi trường hợp khi mới về nhà, chó/mèo sẽ kiếm một nơi để lẩn trốn. Bạn nên tìm kĩ trong các gầm tủ, gầm chạn,.. những góc kín ít khi có người. Đặc biệt trong mùa đông khi mà nhiệt độ bên ngoài đang thấp, chúng sẽ có xu hướng tìm những nơi kín gió và ấm áp để trốn.

Chó/mèo lạ nhà thường hay tìm các góc kín để trốn

2. Kiểm tra các khu vực lân cận

Đôi khi do sơ suất bạn vô tình “bỏ quên” thú cưng của mình bên ngoài, hoặc do một phút ham vui mà thú cưng của bạn không nhớ lối về. Trong trường hợp này, bạn có thể đi hỏi hàng xóm xung quanh khu vực mình ở xem chó/mèo có vô tình đi lạc vào nhà họ không. Nếu đi tìm mèo, bạn nên đi gọi vào lúc buổi tối vắng vẻ. Mèo đi lạc thường rất sợ người lạ và đặc biệt là những nơi nhiều tiếng ồn. Đi gọi mèo vào buổi tối sẽ giúp chúng nghe và nhận ra tiếng chủ nhân.

 

Nên tìm kiếm mèo vào lúc vắng vẻ

3. Dán thông báo tìm kiếm

Bạn nên in thông báo tìm kiếm với đầy đủ ảnh, một số thông tin của bé kèm theo số điện thoại của mình. Đừng quên ghi chú hậu tạ cho ai tìm thấy chó/mèo nha. Sau đó, bạn có thể dán ở các bảng tin nơi có nhiều người qua lại trong khoảng khu vực cách nhà từ 3-5km.

Dán thông báo tìm chó/mèo với đầy đủ ảnh và thông tin tại các khu vực đông người qua lại

4. Đăng thông tin lên các hội, nhóm online

Trong thời đại phát triển như hiện nay, việc tìm kiếm chó mèo thông qua các mạng xã hội cũng là một cách hữu ích. Bạn hãy đăng bài lên các hội nhóm về chó mèo với đầy đủ ảnh và thông tin liên hệ và nhờ mọi người chia sẻ rộng rãi. Rất nhiều trường hợp chủ nuôi nhờ sự giúp đỡ của cộng động mạng đã tìm lại được thú cưng của mình đấy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý các bài đăng tìm chủ cho chó/mèo ở các trạm cứu hộ hoặc các trang thông tin như Chợ Tốt biết đâu lại may mắn gặp được bé nhà mình.

5. Tìm kiếm ở các lò mổ, cửa hàng hoặc chợ phiên

Rất nhiều kẻ thường trộm chó/mèo rồi đem bán lại cho các cửa hàng bán thú nuôi, các hàng bán thịt hay thậm chí là đem ra bán ở phiên chợ. Bạn cần một danh sách các địa chỉ cửa hàng xung quanh khu vực nhà mình và thường xuyên đi qua hỏi, nhất là trong thời gian một tuần đầu khi mới mất chó/mèo.

Rất nhiều chó/mèo bị đưa vào các cửa hàng bán thịt

Trên đây là những việc các bạn cần làm khi vô tình để mất chó/mèo. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý có rất nhiều kẻ thường lợi dụng tâm trạng hoang mang lo lắng của chủ nuôi để thực hiện những hành vi lừa đảo kiếm tiền. Chúng thường giả vờ đã tìm được thú cưng của bạn và yêu cầu chuyển tiền để chuộc lại. Khi gặp những trường hợp như vậy tốt nhất các bạn nên xác nhận kỹ lưỡng tránh không bị mất tiền oan.

>>> XEM THÊM:  HÉ LỘ TOP 6 NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÈO ĐI VỆ SINH KHÔNG ĐÚNG CHỖ VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 2
goto