Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

7 việc mà không nuôi thú cưng chưa chắc bạn đã học được

10-09-2021, 4:06 pm 0 46

Ở bài viết trước PetCity đã đề cập đến những lợi ích của việc nuôi thú cưng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, nuôi thú cưng đã thay đổi từng người như thế nào nhé

Có thể bạn chưa biết: 10 lợi ích của việc nuôi thú cưng

1. Có trách nhiệm

Cũng giống như việc chăm sóc người nào đó, khi bạn quyết định việc chăm sóc thú cưng đồng nghĩa với việc bạn phải có trách nhiệm với chúng. Thú cưng không thể tự chăm sóc cho bản thân chúng chính vì thế từ viêhc đưa chúng đi dạo, tắm rửa hay đặt lịch hẹn với phòng khám thú y chắc chắn sẽ tiêu tốn thời gian của bạn.

Nhưng điều này là hoàn toàn tốt bởi chúng sẽ giúp bạn cũng trưởng thành hơn, học được cách sắp xếp thời gian, tiền bạc và có trách nhiệm với người khác.

2. Đi bộ mỗi ngày

Thú cưng cần được vận động mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe. Việc chăm sóc thú cưng sẽ giúp cho bản thân vận động cùng chúng, đơn giản như là việc đi bộ, đây là một trong những cách an toàn, dễ dàng nhất để đốt cháy calo và tăng cường sức khỏe tim mạch.

thu-cung-2

Đi bộ thường xuyên cũng có thể giúp bạn:

- Chống trầm cảm

- Giảm cân

- Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

- Giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư ruột kết

- Giữ cho xương của bạn chắc khỏe

- Giữ cho đầu óc bạn nhạy bén

3. Niềm vui

Đây là điều mà dường như ngay cả những người nuôi thú cưng cũng có thể thấy hay cảm nhận được. Những chú cún cô mèo nhiều lúc sẽ có những hành động bất ngờ khiến chúng ta phải bật cười. Thú cưng đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của chúng ta.

thu-cung-2

Ngoài ra, khoa học còn chứng minh lợi ích của việc chăm sóc thú cưng giúp làm giảm thiểu khả năng mắc các căn bệnh nguy hiểm cũng như giải tỏa căng thẳng.

4. Sự gắn kết

Điều này được thể hiện rõ hơn nếu người nuôi và thú cưng xa nhau một thời gian dài, hay đơn giản là sữ gắn kết giưa 2 thú cưng mà bạn cùng nuôi. Không hẳn là thú cưng có cmar xúc giống hệt con người nhưng phản ứng thì sẽ giống hệt như thế.

thu-cung-3

Những chú mèo thích được bạn vuốt ve hay chó cưng vẫy đuôi khi bạn đi làm về đều thể hiện điều này.

Xem thêm: Tại sao mèo thích ngủ với người?

5. Nếu bạn yêu ai đó thì hãy thể hiện

Một trong những lý do đầu tiên khiến con người cảm thấy gắn kết với thú cưng là bởi vì ở chúng, họ có thể tìm thấy tình yêu vô điều kiện, không tính toán. Kể cả những lúc họ bận rộn và không có thời gian chơi đùa với chúng, những loài vật này vẫn luôn vui vẻ và tìm cách “làm nũng” với con người.

thu-cung-4

Và bất kể chúng ta là con người như thế nào, tất cả những gì mà loài vật cần ở trong mối quan hệ này chỉ là sự hiện diện, sự quan tâm và âu yếm của chúng ta.

6. Dành thời gian cho bản thân

Có một vấn đề mà có thể bạn sẽ làm tốt hơn khi nuôi thú cưng chính là giữ vệ sinh môi tường sống và cá nhân bạn. Giữ vệ sinh cá nhân tốt là yếu tố sống của con người cũng như thú cưng. Vẻ ngoài gọn gàng cũng có thể giúp bạn nhận và duy trì công việc.

7. Làm việc một cách kế hoạch

Làm việc theo kế hoạch và thói quen rất quan trọng trong nuôi dạy thú cưng chúng không thể phân biệt thứ bảy với thứ hai. Đối với đồng hồ cơ thể người cũng vậy.

thu-cung-5

Mọi người ngủ ngon hơn nếu họ đi ngủ và thức dậy vào cùng một giờ mỗi ngày, kể cả vào cuối tuần. Tuân thủ lịch trình tắm rửa, thay quần áo và ăn uống phù hợp cũng có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

 

 

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto