Chuẩn bị đồ dùng nuôi thú cưng cho người mới bắt đầu

Chuẩn bị đồ dùng nuôi thú cưng cho người mới bắt đầu

27-09-2021, 2:53 pm 0 358

7 món đồ nào mà bạn cần chuẩn bị cho lần đầu tiên nuôi thú cưng? Tham khảo ngay ở bài viết này nhé.

1. Thức ăn

Thú cưng cũng như con người chúng không thể sống mà thiếu thức ăn, Nhưng chưa chắc ai cũng hiểu rõ về việc cho thú cưng ăn gì thì tốt hay chúng không thể ăn được. Do đó, bạn cần phải có sẵn thức ăn phù hợp với chúng

Smartheart-Pate-vi-bo-cho-cho-lon

 

Thức ăn cho chó Pate SmartHeart vị bò

Tại sao nói cần có thức ăn phù hợp cho thú cưng? Dù bạn nuôi chó hay mèo thì ở mỗi độ tuổi khác nhau chúng đều cần một nguồn dưỡng chất khác nhau. Chó con 3 tháng tuổi không thể ăn thức ăn của chó trưởng thành và tương tự mèo trưởng thành uống sữa của mèo con chưa chắc đã tốt vì thế ngoài là thức ăn tốt nó còn phải phù hợp.

Tìm hiểu thêm về thức ăn cho chó tại đây.

Tham khảo về thức ăn cho mèo tại đây.

2. Lồng, Balo vận chuyển

Một số người cho rằng lồng và balo không nhất định cần thiết. Nó hoàn toàn đúng nếu bạn muốn nuôi thú cưng và không cho chúng đi đâu xa khoảng 5km đổ lại. Tuy nhiên nếu bạn muốn đưa chúng đi đâu xa hơn thì sẽ rất nguy hiểm nếu di chuyển thú cưng mà không có lồng, balo chuyên dụng dù là bằng phương tiện nào đi nữa.

Đừng quên chuẩn bị một chiếc lồng đủ lớn với kích thước bé nhà bạn và một tấm lót dự phòng để thay nếu đó là một chuyến đi dài nhé.

3. Ổ, nệm ngủ

Hãy tạo cho thú cưng những thói quen tốt và một cảm giác an toàn ngay từ ngày đầu đón bé về nhé. Một chiếc giường ngủ ấm áp, thoải mái sẽ là là ngôi nhà thuộc về riêng chúng như một sự chào đón ở môi trưởng mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào chiếc nệm bạn chuẩn bị cũng thành công khiến em ấy cảm thấy thích thú. Đừng ngạc nhiên nếu chú mèo con của bạn tự đi tìm một vị trí ngủ yêu thích khác. Vì đây là một trong những cách mèo quyết định và thể hiện lãnh thổ thuộc về chúng.

4. Nhà vệ sinh

Vệ sinh dường như là vấn đề đau đầu của bất kỳ ai nuôi thú cưng. Chúng không thể tự giác đi đúng chỗ nếu không có sự hưỡng dẫn từ bạn và một địa điểm cố định sạch sẽ. Thú cưng của bạn cần một nhà vệ sinh với lượng cát sạch vừa đủ và một cái xẻng lưới để bạn có thể loại bỏ chất thải.

Nhà vệ sinh có nắp là một lựa chọn tốt, hạn chế mùi hôi và cát bị văng ra ngoài khi mèo sử dụng. Tuy nhiên, không phải chú mèo hay bé cún nào cũng sẽ thích nhà vệ sinh loại này, bạn cần quan sát và xem phản ứng của chú mèo để tìm ra kiểu dáng nhà vệ sinh thích hợp. Xem them một số loại nhà vệ sinh cho thú cưng.

Cát vệ sinh là cứu tinh trong dọn vệ sinh thú cưng, tuy nhiên nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe chó mèo vì thế cần có những loại cát phù hợp với những lối sống khác nhau để bạn có thể dễ dàng chọn lựa. Nếu là lần đầu nuôi mèo, bạn có thể xem qua hướng dẫn chọn cát vệ sinh cho mèo từ A-Z

5. Chén đựng thức ăn và nước uống

Chuẩn bị 2 chén khác nhau để đựng thức ăn và nước uống cho chúng. Chất liệu của chén nên làm bằng inox, sứ, kim loại hoặc thủy tinh, vì có nhiều thú cưng không thích mùi vị của nước được đựng trong chén nhựa.

bat-an-cho-meo

 

Khay thức ăn đôi inox cho thú cưng

Nhưng nếu bạn cảm thấy chúng quá nghịch ngợm hay những chiếc bát thủy tinh không trụ được lâu thì hãy thay bằng chén nhựa hoặc cố định chúng. Hãy đựng thức ăn trong chén nhỏ và sử dụng một cái chén lớn hơn để chứa nước sạch.

Đảm bảo chừa một khoảng trống vừa đủ giữa 2 chén để tránh nước bị bắn vào thức ăn hoặc ngược lại. Mèo luôn cần nước sạch giúp hỗ trợ cho sức khỏe đường tiết niệu.

6. Vòng cổ có thẻ tên

Bạn sẽ thật lo lắng nếu vô tình bé con chạy đi đâu hay bị lạc lúc vui chơi vì thế tốt nhất là đặt làm một thẻ tên có liên hệ của bạn trên đó. Vật này sẽ tăng cơ hội tìm lại chú mèo của bạn nếu không may em ấy bị lạc.

Hiện nay đã có nhiều cách xác định vị trí chú mèo của bạn, có thể sử dụng phương pháp hiện đại như microchip hoặc vòng cổ định vị. Tuy nhiên, những phương pháp này còn khá mới tại Việt Nam. Cần hỏi thăm ý kiến bác sĩ thú y để xác định thời điểm phù hợp gắn chip định vị cho chú mèo của bạn.

7. Đồ chơi cho thú cưng

Đồ chơi giúp thú cưng của bạn giải trí và khuyến khích vận động. Có rất nhiều loại đồ chơi bạn có thể lựa chọn, đa số chúng được thiết kế dựa trên tập tính của chúng

do-choi-thu-cung

 

Đồ chơi cho thú cưng

Hơn nữa bạn cũng không thể chơi đùa cùng thú cưng 24/24 vì thế đồ chơi sẽ là công cụ hữu ích giúp các bé đỡ nhàm chán
Hãy chuẩn bị những vật dụng cần thiết trước khi đón mèo con về nhà. Việc này sẽ giúp bạn đỡ luống cuống hơn và giúp mèo con nhanh chóng làm quen với môi trường.

 

goto