Hành động của loài mèo khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác

Hành động của loài mèo khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác

23-09-2021, 4:25 pm 0 320

1. Nghiến răng với lũ chim

Chưa có lý giải cụ thể nào cho hành động này của mèo. Đôi khi mèo lại nghiến răng khi nhìn thấy một con chim hồng tước hoặc chim cúc cu bay qua cửa sổ.

Một số nhà hành vi cho rằng điều này xuất phát từ sự chán nản và thất vọng bị kìm nén lâu ngày không thể ra ngoài đuổi chim. Những người khác cho rằng cử động hàm nhanh chóng của mèo là phản xạ bản năng cho phép mèo con chuẩn bị cơ bắp cho hành động giết con mồi.

Có thể bạn chưa biết: Loài mèo với khả năng đi tiêu 46 lần/ giờ

2. Dụi đầu vào người bạn của bạn

Mèo là một loài luôn có cảm giác thiếu an toàn. Khi một con mèo con húc đầu vào bạn, nó đang chào bạn, tin tưởng bạn và cảm thấy an tâm khi ở bên bạn. Đó cũng là một cách để nó chia sẻ tình cảm với bạn.

meo-dui-dau

 

Mèo dụi đầu vào người bạn như một cách để thể hiện tình cảm

Theo các nhà hành vi học thường gọi đây là hành vi tò mò này là “lăn lộn như con tôm”. Nếu mèo con không cuộn tròn như tôm, bạn không cần lo lắng vì đôi khi mèo không thể thể hiện tình cảm thông qua những cái húc đầu như vậy.

3. “Tặng quà” cho bạn

Nếu mèo mang đến cho bạn một con vật chết hoặc côn trùng ngay dưới chân bạn. Có khá nhiều giả thuyết cho hành động này của mèo.

Ngay cả khi là một con mèo con cũng có thể chúng đã được nhận “món quà” này từ chính mẹ của nó. Bạn có thể sẽ khuyến khích hành động của nó bằng cách chú ý đến nó nhiều hơn khi nó tặng “món quà” cho bạn.

Mèo của bạn rất hào phóng khi chia sẻ con mồi của mình để cảm ơn bạn đã cho nó ăn, hoặc đơn giản là nó muốn chia sẻ cảm giác thành công khi đi săn với bạn, nó nhận ra rằng bạn cũng là một thành viên trong nhóm bạn của nó.

Khi mèo hoang có nhiều thức ăn hơn nhu cầu ăn, chúng có thể mang con mồi đã giết trở lại cho các thành viên khác trong đàn, đặc biệt là mèo con, mèo con và mèo con. mẹ đang cho con bú.

Mặt khác, mèo có thể nghĩ đơn giản rằng bạn cũng cần chúng giúp đỡ để có đủ thức ăn. Mặc dù đây là một thói quen tích lũy theo quan điểm của con người khi sống trong một cộng đồng, nó đang làm theo bản năng để đóng góp một cái gì đó cho cộng đồng. Bạn có thể tìm cách nhốt mèo trong nhà hoặc đeo một chiếc chuông vào cổ nó để chúng khó đuổi bắt con mồi, từ đó giảm thiểu số lượng động vật chết hoặc côn trùng mà mèo yêu thích. đến vì bạn.

4. Nhai các vật bằng nhựa và các vật lạ

Mèo có thể rơi vào trạng thái hoang tưởng nếu ăn trúng đồ nhựa, đồ bẩn, thảm, dây điện, nút bịt bình sữa trẻ em, chăn len….

meo-nhai-do-vat

 

Mèo thường cắn đồ vật mỗi khi lo lắng

Giống như con người thường cắn ngón tay, cầm vạt áo hoặc xoắn tóc khi cảm thấy lo lắng, mèo gặm nhấm vô vị như một cách để giảm bớt lo lắng. Và giờ là lúc bạn phải lo lắng về hành vi kỳ lạ của chú mèo trong trường hợp này.

Những vật dụng này có thể tàn phá nướu và hệ tiêu hóa của mèo. Và nếu mèo lo lắng, nó cũng cần được giúp đỡ. Nếu mèo thường xuyên ăn những thứ khác ngoài thức ăn, bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y để kiểm tra.

>>>>>>> Vì sao mèo được cho là có 9 mạng sống?

5. Xoa bóp cho bạn

Nếu mèo đang xoa bóp cho bạn, nó sẽ nhẹ nhàng ấn xuống bàn chân của mình theo từng nhịp. Vậy tại sao mèo lại làm thế? Có thể bởi vì nó đang cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ, hoặc cố gắng tìm cách để giảm bớt sự lo lắng của nó, hoặc để đánh dấu bạn bằng mùi hương của nó.

Hành vi bản năng này bắt đầu ngay sau khi sinh, khi mèo con đặt chân lên vú mẹ để kích thích tiết sữa. Nếu mèo con của bạn vẫn tiếp tục mát-xa, bạn nên ngồi lại và tận hưởng mát-xa.

6. Nhìn chằm chằm vào bạn

Đừng sợ hãi khi bé mèo cứ nhìn chằm chằm vào bạn, chúng không có ý xấu hay hăm dọa mà chỉ đang cố gắng thu hút sự chú ý của bạn để bạn cho nó ăn.

meo-nhin-cham-cham

 

Đừng sợ hãi khi mèo nhìn chằm chằm bạn chúng không có ý xấu đâu

Nếu nó không cố tỏ ra ngọt ngào với bạn trong bữa ăn tiếp theo, nó chỉ nhìn chằm chằm vào bạn vì lúc nà mèo cưng nghĩ bạn chỉ là một con mèo và muốn biết chính xác những gì bạn đang nghĩ.

7. Mặc kệ bạn

Đôi khi con mèo thích lườm hay phớt lờ bạn. Cũng giống như con người, mèo cần được ở một mình. Khi mèo tỏ ra như thể nó cần một khoảng không gian và yên tĩnh, hãy để nó yên.

Nó sẽ cảm thấy an toàn hơn khi ở bên bạn vì nó biết bạn cũng tôn trọng nhu cầu của nó. Bằng cách để mèo ở một mình, bạn đang tạo khoảng cách để chúng tìm kiếm bạn khi chúng muốn âu yếm hoặc cần bạn âu yếm.

8. Không che đậy lãng phí

Khi mèo không che chất độn chuồng trong hộp cát, đây có thể là dấu hiệu của bệnh tật hoặc các vấn đề về hành vi. Có nhiều tình trạng đau đớn ở mèo chẳng hạn như bàn chân bị thương, đó là lý do tại sao mèo tránh xa những chiếc thùng nhỏ. Để loại trừ bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy đưa mèo đến bác sĩ thú y.

Nếu đó không phải là bệnh, có nhiều lý do khác nhau khiến mèo không sử dụng khay vệ sinh. Con mèo đang kén chọn khay vệ sinh của nó và nó không thích hộp vệ sinh hiện tại.

9. La hét ban đêm

Những tiếng kêu hay gầm gừ của mèo vào ban đêm xuất phát từ việc bạn muốn săn côn trùng và động vật gặm nhấm trong nhà. Nỗ lực bắt con mồi của mèo vào thời điểm này sẽ dẫn đến tiếng la hét tự hào hoặc trong trường hợp xui xẻo là nó sẽ thất bại.

meo-keu-vao-ban-dem

 

Tiếng kêu ban đêm của mèo là để săn hoặc dọa động vật gặm nhấm

Để hạn chế hành động này của chúng vào ban đêm bạn có thể cho mèo chơi nhiều trò suốt cả ngày. Nếu mèo nhà bạn già hơn nhưng vẫn liên tục kêu vào ban đêm, đây có thể là vấn đề nghiêm trọng và cần phải đi khám bác sĩ thú y.

 Xem thêm: Bảo vệ mèo già khỏi các căn bệnh mãn tính? Chăm sóc mèo già thế nào?

goto