Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Thức ăn cho mèo ba tư ( mèo persian) nên chọn loại nào

22-11-2019, 1:49 pm 0 417

Mèo Ba Tư rất khó chăm. Đối với mèo con dưới 1 tháng tuổi bạn chỉ nên cho em ấy bú mẹ vì lúc này hệ tiêu hóa của mèo chưa tốt và cũng chưa có răng để nhai. Bắt đầu từ 1 – 2 tháng tuổi, có thể bắt đầu cho mèo ăn dặm với cháo loãng trộn với nhiều thịt xay thật nhuyễn. Mèo cứng cáp hơn một tí bạn có thể trộn thức ăn khô hơn. Khối lượng thức ăn mỗi ngày với mèo ở độ tuổi này từ 25 – 40g / ngày, chia là 5 bữa để dễ hấp thụ.

Mèo con từ 2 – 4 tháng tuổi đã khá cứng cáp rồi thì chỉ cần cho ăn 3 bữa / ngày, với khối lượng 40 – 65g. Thời gian này có thể bắt đầu tập cho mèo ăn các loại thức ăn khô đóng gói, vì không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để nấu thức ăn cho chúng.

>>> Sản phẩm thức ăn cho mèo ba tư persian phù hợp ở độ tuổi này: Persian Kitten (túi 400g) - Thức ăn cho mèo

Mèo từ 4 tháng tuổi trở lên. Lúc này đã được coi là cỡ nhỡ, chỉ cần cho ăn 2 bữa / ngày với khối lượng từ 60 – 80g cho mèo nặng dưới 3kg, và 80 – 130g cho mèo nặng trên 3kg.

>>> Trong giai đoạn này thì sản phẩm thức ăn Me-o - Thức ăn mèo Persian 1.1kg là sản phẩm phù hợp với chúng

Mèo là động vật ăn thịt vậy nên chế độ ăn của mèo Ba Tư phải có nhiều thịt. Chúng rất thích thịt bò, bình dân hơn thì thịt gà hoặc cá, tuy nhiên nên hạn chế cho ăn thịt lợn vì thịt lợn nhiều mỡ, nhưng nội tạng lợn như tim, gan, óc thì rất tốt. Tránh cho ăn thịt hoặc nội tạng sống nhé. Cũng cần cho ăn thêm cháo và rau củ quả xay nhuyễn để bổ sung thêm vitamin và tăng đề kháng.

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
goto