Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Tiêu chuẩn cho một chú mèo Anh lông ngắn tại Việt Nam

19-04-2019, 5:38 pm 0 8557

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo có nguồn gốc từ nước Anh. Chúng có những đặc điểm như thân hình mũm mĩm, lông ngắn và dày cùng với khuôn mặt to. Màu sắc phổ biến nhất là màu xám xanh với mắt màu vàng đồng.

>>> Nên cho mèo mẹ ăn gì để nhiều sữa

Đây là giống mèo đẹp được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Để sở hữu một chú mèo Anh lông ngắn đẹp cần dựa vào những tiêu chuẩn nào?

Ngoại hình chuẩn của mèo Anh lông ngắn

  • Đây là giống mèo có thân hình rắn chắc, cân đối và mạnh mẽ. Điều này thể hiện ở độ sâu của cơ thể.
  • Chúng có phần ngực rộng, chân ngắn đến ngắn vừa nhưng rất to khỏe. Bàn chân tròn, đuôi dày, thuôn ở ngọn.
  • Một chú mèo Anh lông ngắn được cho là cân đối khi chúng sở hữu một cái đầu tròn, khoảng cách giữa 2 tai cân đối. Đôi má tròn, cằm khỏe, tai trung bình, mắt tròn và mở to. Mũi rộng vừa phải.
  • Đặc trưng nổi bật là bộ lông ngắn và rất dày. Với giống mèo cái thường thon gọn hơn ở tất cả các đặc điểm. Còn mèo đực đặc biệt cần có hàm lớn.

Tất cả các đặc điểm cần phải phát triển cân đối so với tỷ lệ cơ thể. Thời gian để 1 chú mèo trưởng thành có thể mất từ 3-5 năm.

Thang điểm tiêu chuẩn đánh giá mèo Anh lông ngắn

  • Thông thường, một chú mèo được cho là đẹp phải đáp ứng rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau. Các tiêu chuẩn này đáp ứng cân đối cho chú mèo có 1 vóc dáng đẹp, cân đối, khỏe mạnh. Màu sắc tự nhiên phù hợp với gu thẩm mỹ.
  • Những chú mèo Anh lông ngắn có sự khác biệt về ngoại hình khi về việt Nam. Thông thường khi ở nước ngoài chúng thường nặng hơn so với nước ta từ 1 đến 2kg. Khuôn mặt của chúng rất bầu bĩnh, chung sở hữu một đôi mắt to tròn trông cực kì đáng yêu.
  • Màu sắc mà những chú mèo anh lông ngắn sở hữu cũng được đánh giá là rất hoàn hảo khi nó mang trong mình rất nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chú mèo lông ngắn với màu xanh dương, màu đen, bạc, đỏ, xám…

Một chú mèo Anh lông ngắn đẹp được tính theo thang điểm 100. Cụ thể như: Màu lông đẹp, lạ, hài hòa (15 điểm), màu mắt (5 điểm), độ dày của lông (20 điểm), vóc dáng, chiều dài đuôi (5 điểm), mõm và cằm (5 điểm), sọ (5 điểm), tai (5 điểm), cổ (5 điểm), hình dạng mắt (5 điểm), thân trước (20 điểm). Chân và bàn chân (10 điểm).

>>>>>> Bật ngửa khi biết sự thật của mèo

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto