Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Truy tìm nguồn gốc khiến mèo cưng nhà bạn kén ăn gầy ốm

10-04-2019, 2:51 pm 0 419

 

Mèo kén ăn, biếng ăn là một trong những nỗi lo lắng của nhiều chủ nhân. Chú mèo của bạn có bao giờ tới cạnh đĩa thức ăn mà bạn mất công chuẩn bị nhưng chỉ ăn một miếng rồi quay đi. Chắc hẳn những người nuôi mèo ít nhiều đã rơi vào tình trạng này. Vậy tại sao mèo lại kén ăn? Phương pháp khắc phục là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu để chăm sóc

XEM THÊM: 

CÁCH XỬ LÍ CHÓ MÈO BỊ KEO DÍNH CHUỘT

TẠI SAO BOSS XOAY LÒNG VÒNG TRƯỚC KHI ĐI CẦU

ĐOÁN BIẾT SỨC KHỎE 'QUÀNG THƯỢNG" QUA PHÂN

 

 

Một số nhà nghiên cứu trước đây đã nghĩ rằng điều này có thể là do mèo có rất ít gai vị giác ở lưỡi. Vì vậy chúng có khuynh hướng đánh giá mùi vị không thông qua mùi thức ăn. Nhưng một nghiên của Anh đưa ra một lời giải thích khác. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mèo đối với vị đắng có một cảm giác rất đặc biệt. Có thể liên quan chặt chẽ đến sự kén chọn thức ăn của họ. Vì động vật không thích ăn vị này.

Hoặc có thể để tránh ăn phải các chất độc hại trong thực vật, trong quá trình tiến hóa lâu dài, động vật đã hình thành khả năng xác định vị đắng. Mặc dù mèo nhà và họ hàng mèo khác của nó không ăn thực vật nhưng khả năng tránh chất độc thông qua vị đắng được lưu giữ lại.

Những chú mèo kén ăn ngày một nhiều. Và cũng có nhiều lý do xảy ra điều này. Ví dụ như mèo bị ốm, bệnh lý, chán thức ăn… Vậy phải làm sao để chúng không kén chọn nữa. Tùy vào biểu hiện của chúng mà đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất. Nếu bệnh lý thì nên đi gặp bác sĩ thú y. Nếu thức ăn dùng trong thời gian lâu có thể đổi loại thức ăn.

 

Cũng nên lưu ý không nên sử dụng thực phẩm có vị đắng. Hoặc bất kì vị gì đó mà mèo cưng không thích. Việc phát hiện ra cảm nhận vị giác là một bước tiên quan trọng. Việc lựa chọn và sản xuất những loại thức ăn hấp dẫn hơn cho mèo trở lên dễ dàng hơn. Chủ nhân cũng không phải đau đầu mỗi khi mèo kén ăn nữa.

 

 

PetCity.vn - Hệ thống Siêu thị đồ thú cưng hàng đầu VN quản lý bởi Công ty CP Veepet Việt Nam. GPĐKKD số 0106872635 do Sở KHĐT cấp ngày 10 tháng 06 năm 2015
© 2014-2020 PetCity
Chuyển sang phiên bản Mobile
Notification 3
goto